พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นำตัวหนุ่มลาว กลับมาดำเนินคดีที่สมุทรปราการ

วันที่ 17 ก.ย. 2561 เวลา 09:50 น.

Views

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร จับกุมนายพูล้า อายุ 22 ปี ชาว สปป.ลาว ที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอผู้หญิงอายุ 67 ปี กับหลานสาวอายุ 12 ขวบ รวม 2 ศพ และยังมีเด็กหญิงอายุ  9 ขวบอีก 1 คนอาการสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอพระปะแดง จังหวัดสมุทรปาการ เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ขณะจะข้ามแม่น้ำโขงหลบหนีไปยังแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว  และขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่จังหวัดมุกดาหาร

พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ บอกว่า ขณะนี้ได้ส่งพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนไปรับตัวผู้ต้องหาที่จังหวัดมุกดาหาร แล้ว อย่างไรก็ตามอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางกลับมาจังหวัดสมุทรปราการ  อีกทั้งยังต้องตามไปเอาของกลางทองคำที่ผู้ต้องหานำไปขายในพื้นที่จังหวัดยโสธร จึงต้องติดตามนำของกลางดังกล่าวกลับมาด้วย ซึ่งคาดว่าจะกลับมาถึง สภ.พระประแดง ช่วงค่ำวันนี้ (วันที่ 17 กันยายน 2561)
        
ส่วนจะนำตัวนายพูล้า ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น ก็ขอให้เป็นดุลพินิจของผู้บังคับบัญชาระดับสูง เนื่องจากขณะนี้ทราบว่าชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนายพูล้า ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ฆ่าทั้งเด็กหญิง และผู้หญิงสูงอายุ นอกจากนี้ยังสาหัสอีก 1 คน ซึ่งหากนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ จึงต้องเร่งหาวิธีการอื่นต่อไป

Tag : ต้องชดใช้กรรม !! หนุ่มลาว ฆ่าปาดคอยาย-หลาน จ.สมุทรปราการ