นักท่องเที่ยวปลื้ม เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังจัด วัดโพธิ์ขึ้นอันดับโลกและเอเชีย

วันที่ 17 ก.ย. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดัง Trip Advisor ได้จัด 10 อันดับแลนด์มาร์กในเอเชีย อันดับ 1 ได้แก่ นครวัต นครธม เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา อันดับ 2 ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย อันดับ 3 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ จากความมีชื่อเสียงโด่งดังของพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอน ขนาดใหญ่ วัดที่เก่าแก่ และตำรับยาโบราณของไทยอันเลื่องชื่อในจารึกวัดโพธิ์ อีกทั้งยังเป็นต้นกำเนิดของนวดแผนไทยด้วย
              
การจัดอันดับที่พิเศษของปีนี้ วัดโพธิ์ขึ้นอันดับ แซงกำแพงเมืองจีน กรุงปักกิ่ง ไปด้วย และตามมาติดๆ อันดับ 5 ศาลเจ้าฟูชิมิ อินารี กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
              
นอกจากนี้ วัดโพธิ์ยังติด TOP 25 Landmarks อันดับโลก ด้วยจากการโหวตของนักท่องเที่ยว พร้อมคำบรรยายว่า ถ้าคุณพลาดไปวัดโพธิ์ จะบอกไม่ได้จริงๆ ว่า ไปกรุงเทพมหานครมาแล้ว ต้องไปสักการะพระนอน พระพุทธรูปทองคำที่มีความอลังการ สวยและสมบูรณ์แบบ
              
ด้านพระราชเวที (สุรพล ชิตญาโณ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ระบุว่า นักท่องเที่ยว นิยมมาเที่ยววัดโพธิ์ ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมงดงาม และเที่ยวชมวัดที่เก่าแก่กว่า 230 ปี  โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวเอเชีย ที่มาสักการะพระพุทธไสยาสน์และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกถึงความศรัทธา ครั้งหนึ่งในชีวิต นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่ เป็นชาวจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ มาเที่ยววัดโพธิ์แล้ว ได้มาเรียนรู้การนวดแผนไทยด้วย  สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละวันมีกว่า 5,000-10,000 คน

Tag : วัดโพธิ์ Trip Advisor