ครอบครัว-เพื่อนในวงการบันเทิง เตรียมเคลื่อนย้ายศพ โอ วรุฒ เก็บไว้ที่วัดลัฏฐิวัน วันนี้

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

โดยเมื่อค่ำวานนี้ ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีเพื่อนนักแสดงและคนในวงการบันเทิงรวมถึงแฟนคลับของ โอ วรุฒ วรธรรม ไปร่วมฟังพระสวดพระอภิธรรมในคืนสุดท้ายเป็นจำนวนมาก
              
และเนื่องจากเมื่อวานนี้ (17 กันยายน) ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของโอ ทางครอบครัวและเพื่อนๆ จึงร่วมกันทำบุญตักบาตร ถวายอาหารเพล เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ขณะที่แฟนคลับได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อระลึกถึงโอเป็นครั้งสุดท้ายด้วย
              
ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ทางครอบครัวจะทำบุญตักบาตรและถวายภัตตาหารเช้าและเพลแด่พระสงฆ์ หลังจากนั้นก็จะทำการเคลื่อนย้ายศพของโอไปเก็บรักษาที่วัดลัฏฐิวัน หรือวัดพระนอนขอนตาล ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ โบ๊ท ปฏิญญา วิบูลย์นันท์ นำทีมเคลื่อนย้าย และระหว่างที่เก็บศพ ญาติจะทำบุญถวายภัตตาหารเพลทุกวันพระ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ครบ 100 วัน และรอพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป
              
ด้าน นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดบริจาคร่วมทำบุญกับครอบครัววรธรรม สูงถึงหลักล้าน และจะปิดรับบริจาคในวันนี้ ทั้งนี้ได้ฝากขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำบุญ พร้อมยืนยันว่า จะมอบเงินทุกบาททุกสตางค์ให้กับพ่อแม่ของโอเก็บไว้ใช้ เพื่อให้ดวงวิญญาณของโอนั้นหมดห่วง
              
สำหรับผู้ประสงค์บริจาคเงินเพิ่ม เชิญชวนให้ไปบริจาคกับวัดลัฏฐิวัน ที่เป็นสถานที่บรรจุร่างของโอ ซึ่งขณะนี้กำลังระดมทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งวัดลัฏฐิวัน เพื่อเป็นการอุทิศกุศลให้กับโอได้ตลอดเวลา

Tag : โอ วรุฒ วรธรรม โอ วรุฒ