แนะนำเครื่องแต่งกายในละคร สายโลหิต : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 09:20 น.

Views

สายโลหิต จากบทประพันธ์ของ โสภาค สุวรรณ ศิลปินแห่งชาติ ถ่ายทอดเรื่องราวสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายก่อนเสียกรุง สำหรับเครื่องแต่งกายของตัวละคร จะมีให้เห็นในแบบการแต่งกายตามกฎมณเฑียรบาล แบบเจ้านายข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ การแต่งกายเเบบชาวบ้าน และช่วงสงครามผู้หญิงห่มผ้าตะเบงมาน

พอร์ช ศรัณย์ ผู้รับบท ขุนไกร นักรบฝีมือดีของกองทะลวงฟันแห่งกรุงศรีอยุธยา นอกจากจะลองสวมเครื่องแต่งกายในละครแล้ว ยังต้องโพสให้เห็นบุคลิกและท่าทางของขุนไกร ที่คมคายเด็ดเดี่ยวแบบชายชาติทหารเลยทีเดียว

นาว ทิสานาฏ แม่หญิงดาวเรืองคนงาม มีความอ่อนหวานแสนซนอยู่ในที

ดาวเรืองวัยใสก็งาม ส่วนวัยเด็กก็น่าเอ็นดู ด.ญ.สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ ผมจุก น่ารักสดใส เตรียมอ้อนพี่ขุนไกรพาไปชมตลาดแล้ว

ชมตลาดต้องระวังเจอคนนี้ หมื่นทิพเทศา บอกเลยว่า อ๊อฟ ชนะพล พอลองเครื่องแต่งกายปุ๊บ อินเนอร์ความเจ้าเล่ห์กรุ้มกริ่มมาปั๊บ พอให้ลองถ่ายทอดสายตาเตรียมหมั่นไส้กันได้เลย แต่ชุดออกรบแบบนี้ใส่ไม่บ่อย เพราะพ่อหมื่นขยันออกศึกรักมากกว่าศึกรบ

แนท ณัฐชา รับบท แม่หญิงเยื้อน การโพสดูอ่อนหวาน และถ่ายทอดทางสายตา แฝงความเศร้าน่าสงสารเพราะความรัก

ส่วนคู่ของหนุ่มสาวรุ่นพี่ เครื่องแต่งกายนอกจากเพิ่มความสง่างามตามวัยแล้ว นักแสดงต้องถ่ายทอดความเป็นพี่สาวพี่ชาย ที่ดูอบอุ่นและเป็นคู่รักที่หนักแน่น

เครื่องแต่งกายของผู้ใหญ่วัยอาวุโส ผู้ชมจะได้เห็นจากหลายตัวละคร โดยเฉพาะ ย่านิ่ม ผู้รับบทนี้คือ ดวงดาว จารุจินดา ที่ถ่ายทอดบุคลิกย่านิ่มได้อย่างกลมกลืน ตัวละครผู้เป็นหลักชีวิตของดาวเรือง และบ่าวไพร่

ยังมีนักแสดงอาวุโสอีกหนึ่งท่าน บรรเจิดศรี ยมาภัย ที่ให้เกียรติมาร่วมแสดงละครสายโลหิตเวอร์ชั่นนี้ด้วย สำหรับผู้ควบคุมดูแลเครื่องแต่งกาย ได้แก่ อ.สุวรรณ วังสุขจิต ศิลปินทัศนศิลป์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านประวัติศาสตร์ และเคยร่วมเป็นทีมสร้างสรรค์เสื้อผ้าและองค์ประกอบโดยรวมให้ละครสายโลหิต เมื่อปี 2538 ซึ่งครั้งนั้นได้รับรางวัลเมขลา สาขารางวัลศิลปกรรมยอดเยี่ยม และเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม ช่อง 7HD และดาราวิดีโอ ตั้งใจถ่ายทอดสายโลหิตให้ผู้ชมได้ประทับใจกับความรักแผ่นดินของบรรพบุรุษไทยและความรักของหนุ่มสาวที่หนักแน่นมั่นคง

ละคร สายโลหิต เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 22 กันยายน นี้

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวบันเทิง สายโลหิต ละครสายโลหิต นักแสดงสายโลหิต สายโลหิต 2561 สายโลหิต ช่อง 7HD สายโลหิต ช่อง 7 พอร์ช ศรัณย์ นาว ทิสานาฏ อ๊อฟ ชนะพล สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ แนท ณัฐชา เพลง กวิตา กอล์ฟ อนุวัฒน์ ดวงดาว จารุจินดา สุวรรณ วังสุขจิต ดาราวิดีโอ