อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-อีสาน รับมือฝนตกมากขึ้น อิทธิพลพายุมังคุด

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนเพิ่มมากขึ้นในภาคเหนือ และภาคอีสาน และมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้ในช่วงวันนี้และวันพรุ่งนี้ เป็นอิทธิพลจากพายุดีเปรสชันมังคุด ที่ยังอยู่บริเวณเมืองคุนหมิง ประเทศจีน และคาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำต่อไป เตือนผู้ที่จะเดินทางไปเมืองหนานหนิง และมณฑลยูนนานตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

วันนี้ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิจิตร และเพชรบูรณ์

ขณะที่ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักในจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ และยโสธร

สำหรับภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมไปถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ที่สำคัญช่วงนี้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง เสี่ยงน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก
  
โดยเฉพาะฝั่งอันดามัน วันนี้มีฝนฟ้าคะนอง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนัก ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 - 4 เมตร ขณะที่ฝั่งอ่าวไทย ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

Tag : พายุมังคุด