ปักธงแดงห้าม นทท.ลงเล่นน้ำหาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ หลังฝนตก-คลื่นสูง

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

แม้ว่าเช้าวันที่จะไม่มีฝนตกลงมาแต่ที่หาดเจ้าหลาว และหาดแหลมเสด็จ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ยังมีคลื่นลมแรง บางจุดคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่ได้นำธงแดงมาปักเตือนตลอดแนวชายหาด ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำที่หาดเจ้าหลาว หาดแหลมเสด็จ โดยเด็ดขาด และมีรถสายตรวจ สภ.ท่าใหม่ ลาดตระเวนตามแนวชายหาดตลอดทั้งวัน

ขณะที่ปริมาณน้ำในแม่น้ำจันทบุรี วันนี้ยังมีสีขุ่นแดงและไหลเชียว ชลประทานจังหวัด ต้องเปิดประตูระบายน้ำคลองภักดีรำไพ เพื่อพร่องน้ำลงสู่ทะเลให้มากที่สุด นอกจากนี้ ปภ.จังหวัด ได้จัดกำลังเฝ้าระวังจุดที่เคยเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากทุกๆ ปี

สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่หมู่ 3 ตำบลท่ากุ่ม อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด วันนี้ลดลงจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เจ้าหน้าที่เทศบาลท่ากุ่ม และอำเภอเมืองตราด ยังลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เพราะหากมีฝนตกหนักติดต่อกัน 2-3 ชั่วโมง น้ำอาจกลับมาท่วมอีกครั้ง

เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งและเลี้ยงปลาในจังหวัดปราจีนบุรี เริ่มได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำที่ประตูระบายน้ำหาดยาง แม่น้ำปราจีนบุรี เข้าสู่ทุ่งบางหลวง ทำให้น้ำเอ่อเข้าท่วมนาข้าว บ่อกุ้งและบ่อเลี้ยงปลา เกษตรกรต้องนำตาข่ายมาขึงรอบบ่อกันกุ้งและปลาหลุดออกจากบ่อ และการระบายน้ำยังทำให้นาข้าวในอำเภอบ้านสร้าง และศรีมหาโพธิ เสียหายแล้ว รวมกว่า 1,200 ไร่

ในพื้นที่ภาคใต้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมรับมือกับพายุและฝนระลอกใหม่ โดยเฉพาะการเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินไหล รวมถึงการเฝ้าระวังน้ำทะเลกัดเซาะ และคลื่นลมแรงสูง 2 - 3 เมตร ได้จัดเตรียมชุดกู้ภัยทางทะเลให้พร้อมปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมง

แม้สถานการณ์น้ำท่วมเขตตัวเมืองสตูล จังหวัดสตูล จะลดลงแล้วก็ตาม แต่ทางการยังประกาศเขตภัยพิบัติไว้ 4 อำเภอ คือ อำเภอเมืองสตูล ควนโดน ควนกาหลง และละงู เพื่อง่ายต่อการช่วยเหลือ หลังมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่าหมื่นคน

Tag : ฝนตกหนัก น้ำท่วมตราด