ตร.แนะญาติหนุ่ม จยย.เหยื่อดาราซิ่งบิ๊กไบก์ยกล้อโชว์ฟ้องร้อง ชี้มีความผิด 3 ข้อหา

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันบนสะพานพุทธ มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ประกอบด้วย นายฐิติวัสส์ ธีระภาพ หรือ “ชาย” อายุ 19 ปี ดาราตัวประกอบจากภาพยนตร์เรื่อง “หลวงพี่แจ๊ส 4G” ที่ขี่รถบิ๊กไบก์ยกล้อโชว์ ชนประสานงากับ นายธนวัฒน์ สุขเจริญ อายุ 18 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์วิ่งสวนทางมา

พลตำรวจตรีเอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในฐานะ คณะกรรมการแก้ปัญหาจราจร เปิดเผยว่า กรณีนี้ นายฐิติวัสส์มีความผิดตามกฎหมายอย่างน้อย 3 ข้อหาคือ ขับรถหวาดเสียว, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และขับขี่รถโดยประมาทเฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย

แม้ผู้ต้องหาจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปแล้ว เอาผิดตามกฎหมายในส่วนบุคคลไม่ได้ แต่ครอบครัวคู่กรณียังสามารถฟ้องร้องเอาผิดเรียกร้องค่าเสียหายได้ เพราะคู่กรณีขี่รถมาในทางของเขาแล้วถูกรถบิ๊กไบก์ขี่มาชนจนเสียชีวิต  

พลตำรวจตรีเอกรักษ์ ยอมรับว่า ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุจากรถบิ๊กไบก์เป็นระยะ มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตไม่น้อย ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการเสนอแก้กฎหมายให้แยกใบขับขี่ ระหว่างผู้ขับขี่รถบิ๊กไบก์กับรถจักรยานยนต์ทั่วไปอย่างเด็ดขาด ต้องกำหนดอายุ มีเกณฑ์ มีทักษะ ผู้ที่จะขี่รถบิ๊กไบก์ ซึ่งกำหนดซีซีเครื่องยนต์ที่ 400 ซีซี ไม่ใช่มีใบขับขี่ทั่วไปก็ขี่ได้ ต้องออกใบขับขี่อีกประเภทที่มีมาตรฐานสูงกว่า เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยตำรวจเสนอไปนานแล้ว คาดว่ากรมการขนส่งทางบกกำลังพิจารณาอยู่

Tag : ดารายกล้อ ยกล้อดับ ซิ่งยกล้อ