ลูกชาย อ.ถวัลย์ ดัชนี เผย ภาพวาดที่หายไป บางส่วนตกอยู่ในมือไฮโซ

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

ทายาทของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ออกมายืนยันว่า มีคนใกล้ชิดของบิดามีส่วนรู้เห็น นำภาพวาดกว่า 100 ภาพ ในบ้านพักย่านเสรีไทย ไปขาย

นายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชายของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศน์ศิลป์ ปี 2544 เปิดเผยกับทีมช่อง 7HD ว่า ภาพวาด 113 ภาพ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ถูกคนใกล้ชิดของบิดานำไปขาย ซึ่งเชื่อว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องหลายคน เบื้องต้นพบแล้ว 11 ภาพ ตกอยู่ในมือของผู้มีชื่อเสียงในวงสังคม

ด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า ตอนนี้รู้ตัวคนขโมยภาพไปขาย และผู้รับซื้อแล้ว โดยเชื่อว่าคดีนี้ ทำกันเป็นกระบวนการ เพื่อหวังเงินมรดกกว่า 5,000 ล้านบาทของอาจารถวัลย์ ดัชนี ทั้งนี้บางภาพมีการซื้อขายกันในราคาถูกมาก เพียงหลักแสนบาท จากราคาจริงที่มีมูลค่าสูงถึง 5 ล้านบาท

ขณะที่ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างไปตรวจยึดภาพคืนและดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

และวันนี้ทีมข่าวช่อง 7HD ได้ไปที่บ้านอาจารย์ถวัลย์ ย่านเสรีไทย พบว่าปิดประตูเงียบ

Tag : อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ถวัลย์ ดัชนี ขโมยภาพวาด ภาพวาดถวัลย์ ดัชนี คดีภาพวาดถวัลย์ ดัชนี ภาพวาดถวัลย์ ดัชนี หาย ภาพวาดหาย