ตั้งกรรมการสอบ จนท.ศุลกากร แอบนำแฟนคลับศิลปินเกาหลีเข้าพื้นที่หวงห้าม

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

บริษัท ท่าอากาศยานไทย ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่ศุลกากร แอบนำแฟนคลับศิลปินเกาหลีเข้าพื้นที่หวงห้าม

กรณีแฟนคลับของศิลปินชื่อดังชาวเกาหลี แอบใช้บัตรพนักงานศุลกากรเข้าพื้นที่หวงห้าม ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และโพสต์ข้อความผ่านสื่อออนไลน์ว่า ได้จับมือ ซอก เป็นคนแรกด้วย...ขออนุญาตไม่ล้างมือ

นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบบุคคลภายนอก 2 คน นำบัตรเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าเข้าพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่นำทางเข้าพื้นที่หวงห้าม ขณะนี้ทราบชื่อเจ้าหน้าที่ทั้งหมดแล้ว และได้แจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลภายนอกทั้ง 2 คน ข้อหาบุกรุกพื้นที่ควบคุมฯ ในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นคดีอาญา มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุด ตำรวจได้ทยอยออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้ง 5 คน สอบปากคำเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยวันพรุ่งนี้ (19 ก.ย.) ท่าอากาศยานสุวรรภูมิจะแถลงความชัดเจนอีกครั้ง

ด้าน ประธานกรรมการบริษัทท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และยึดบัตรเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งสั่งย้ายไปทำงานในส่วนอื่นก่อน กรณีนี้โทษสูงสุดคือไล่ออก

พร้อมย้ำว่า ต้องการให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างแก่เจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ต่อไป

Tag : ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากร ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่สนามบิน แฟนคลับลักลอบเข้าสนามบิน แฟนคลับปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ติ่งเกาหลี