มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เตือนอย่าซื้อประกันทางโทรศัพท์ ให้ปฏิเสธทันที

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เตือนอย่าซื้อประกันผ่านทางโทรศัพท์ พร้อมเปิดข้อมูลประกันชีวิต ประกันสุขภาพ เจ้าไหนให้ผลประโยชน์มากกว่า

ปัญหาการซื้อขายประกันที่ผูกกับบัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรเครดิต ขายผ่านโทรศัพท์ ได้รับการร้องเรียนเข้ามายังมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคมากที่สุด เพราะตัวแทนหรือพนักงานขายมักบอกข้อมูลไม่ครบ อธิบายไม่ละเอียด พอเกิดเหตุต้องการเคลมประกัน ก็ใช้ไม่ได้ บริษัทให้เหตุผลว่าไม่เข้าเงื่อนไข และยังพบว่า พอผู้บริโภคจะขอยกเลิกสัญญาประกัน บริษัทชอบอ้างว่า ยังไม่ครบกำหนด จึงขอเตือนผู้บริโภค ถ้าตัวแทนโทรมาขายประกันผ่านโทรศัพท์ให้ปฏิเสธทันที

วันนี้ (18 ก.ย.) เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้เปิดเผยข้อมูลเปรียบเทียบแพ็คเกจประกันชีวิต ประกันสุขภาพ เจ้าไหนให้ผลประโยชน์มากกว่ากัน เก็บข้อมูลจาก 11 บริษัทชื่อดัง วิเคราะห์ผลตอบแทนจากการลงทุน หรือ IRR ให้ดู มี 2 บริษัทที่ให้ผลตอบแทนเป็นลบ ส่งเบี้ยประกันภัย คือ ขาดทุน ดังนั้น ผู้ซื้อประกันควรศึกษาข้อมูลรายละเอียด และสอบถามเงื่อนไขให้ดี ดูผลตอบแทนรายปีต้องเป็นบวก และได้มากกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร

Tag : ประกันชีวิต ประกันชีวิตทางโทรศัพท์ ประกันทางโทรศัพท์ ขายประกัน ซื้อประกัน มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ผลตอบแทนประกันชีวิต