พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน หลังถูกน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 20:11 น.

Views

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน หลังถูกน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะที่ตลอดทั้งวันมีฝนตกน้ำป่าหลากภาคเหนือตอนบน

ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายและช่วยเหลือผู้ประสบภัย เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่ละอูน อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันนี้ (18 ก.ย.) เจ้าหน้าที่จัดชุดค้นหาทางเรือ ในลำน้ำยวม และลำน้ำเมย จนไปบรรจบแม่น้ำสาละวิน ที่คาดว่าความแรงของน้ำป่าจะพัดร่างสูญหายไปกับสายน้ำ กระทั่งพบผู้เสียชีวิต เพิ่มอีก 1 คน ลอยอยู่ในลำน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุไป 25 กิโลเมตร ในเขตพื้นที่บ้านสบเมย ก่อนที่จะส่งไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ และยืนยันว่าเป็นผู้สูญหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานยังเร่งค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออีก 6 คน โดยปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจะใช้เวลา 2 วัน และจะสรุปผลปฏิบัติการวันพรุ่งนี้ ก่อนจะเริ่มการฟื้นฟูพื้นที่

ขณะที่ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เกิดน้ำป่าไหลหลากจากฝนตกหนัก ในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เอ่อล้นลำห้วย เข้าท่วมบ้านเรือน เจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูระบายน้ำ เพื่อเร่งพร่องน้ำที่เอ่อท่วมบ้านเรือนให้ลดระดับลง

ส่วนที่จังหวัดพะเยา เกิดน้ำป่าไหลหลากหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่เขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ ชาวบ้านเดินทางด้วยความลำบาก และโรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน ขณะที่สะพานที่ตำบลแม่ลาว น้ำป่าพัดเศษไม้ไปติดคอสะพานและน้ำกัดเซาะคอสะพานขาด

อำเภอเมืองกระบี่ เกิดลมพัดกระโชกแรง กิ่งไม้หักปลิวไปตามกระแสลม ที่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี นักท่องเที่ยวเกือบ 100 คน ต่างพากันวิ่งหนีหลบเข้าไปใต้อาคาร ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องแจ้งเตือนให้เรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวกลับขึ้นฝั่ง เพื่อความปลอดภัย

Tag : น้ำป่า น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม ศูนย์พักพิงผู้อพยพ น้ำท่วมศูนย์พักพิง ศูนย์พักพิงแม่ละอูน บ้านแม่ละอูน