ฝนฟ้าอากาศ 18 ก.ย.61

วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

แม้ว่าพายุมังคุด จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังส่งกระทบทางอ้อมถึงไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่อ่อนกำลังลงมาจากพายุมังคุด ยังทำให้ช่วงวันนี้ และพรุ่งนี้ ภาคเหนือกับภาคอีสาน ยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนัก ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็มีกำลังแรงเหมือนกัน ก็เลยทำให้ด้านที่รับลมมรสุมก็คือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ยังมีฝนตกหนักได้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ขอนแก่น ชัยภูมิ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ
ภาคกลาง มีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงกว่า 3 เมตร
ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตกเยอะ 70-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และฝั่งอันดามันทุกจังหวัด
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย