สลด! สุนัขของเพื่อนบ้านรุมกัดเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ เสียชีวิต จ.ชัยภูมิ

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 06:38 น.

Views

เกิดเหตุสลดที่จังหวัดชัยภูมิ สุนัขของเพื่อนบ้านจำนวน 3 ตัว รุมกัดเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ สุดท้ายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์เกิดที่หน้าบ้านพักแห่งหนึ่ง ที่หมู่ 2 ตำบลบ้านเขว้า อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ตำรวจ สภ.บ้านเขว้า ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเพียงคราบเลือดบนถนนหน้าบ้าน ส่วนเด็กหญิงอายุ 5 ขวบที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนบ้านได้พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว นอกจากนี้ยังพบสุนัขจำนวน 3 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ไทย 2 ตัว และพุดเดิลอีก 1 ตัว ตรวจพบที่ปากของสุนัขพันธุ์พุดเดิล ยังมีรอยเลือดติดอยู่

สอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่า สุนัขที่เลี้ยงมี 1 ตัว เป็นสุนัขแม่ลูกอ่อนด้วย อีกทั้งยังให้การด้วยว่า ปกติเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ มักจะเดินผ่าน หรือไม่ก็ขี่รถจักรยานผ่านหน้าบ้านเป็นประจำ เพราะบ้านอยู่ในซอยเดียวกัน แต่ขณะเกิดเหตุมีใครอยู่บ้าน

ด้านเพื่อนบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงเหมือนสุนัขกัดกัน สักพักก็ได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงรีบออกมาดู ก็พบสุนัข 3 ตัวกำลังรุมกัดที่บริเวณลำคอของเด็กหญิง จึงไปหยิบไม้มาไล่สุนัขให้หนีไป จากนั้นก็ร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านคนอื่น ๆ มาช่วยกันนำเด็กหญิงส่งโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ตามไปที่โรงพยาบาลบ้านเขว้า เพื่อติดตามอาการของเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ก็พบคุณแม่ของเด็กหญิงและครอบครัว กำลังนั่งภาวนาขอให้ลูกสาวปลอดภัย แต่ในที่สุดทางครอบครัวก็ได้รับข่าวร้าย ทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตของเด็กไว้ได้ เพราะถูกสุนัขกัดที่เส้นเลือดใหญ่ และหลอดลมจนขาด เด็กเสียชีวิตตั้งแต่ก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล

เบื้องต้นตำรวจได้เรียกเจ้าของสุนัข และผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา โดยจะรอครอบครัวผู้เสียหายมาให้ปากคำ ถึงจะดำเนินคดีในขั้นตอนต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี สุนัขกัดเด็ก สุนัขรุมกัดเด็ก สุนัขรุมกัดเด็กหญิง สุนัขกัดเด็ก 5 ขวบ สุนัขกัดเด็กหญิง 5 ขวบ ชัยภูมิ