รวบเจ้าอาวาส-พระลูกวัด เมาสุราและพักค้างแรมบ้านสีกา จ.มหาสารคาม

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 06:41 น.

Views

จังหวัดมหาสารคาม ชาวบ้านร้องเรียน พบเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งพร้อมกับพระลูกวัด มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ดื่มสุราและพักค้างแรมที่บ้านสีกา

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ซึ่งมีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่า สังเกตเห็นพระภิกษุพักค้างแรมและร่วมกันดื่มสุรา สร้างความเสื่อมเสียต่อแวดวงศาสนาอย่างมาก

จากการตรวจสอบ ควบคุมตัวพระภิกษุรูปหนึ่งซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา สอบถามท่านว่ามาทำอะไรที่บ้านหลังนี้ พระภิกษุตอบว่ามาที่บ้านหลังนี้เพื่อช่วยท่านเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งที่อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม ต่อเติมบ้านพักให้กับสีกา เมื่อตรวจค้นภายในย่ามพระ พบสุราขาวบรรจุอยู่ในขวดน้ำพลาสติกยี่ห้อหนึ่ง พร้อมกับชุดผ้าเหลืองอีกหลายชุด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ขยายผลควบคุมตัวเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งที่ถูกพาดพิงถึง ขณะนั่งรถยนต์มากับสีกา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพักหลังดังกล่าว ฝ่ายสีกาอ้างว่าพระเจ้าอาวาสได้มาต่อเติมและติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมถึงปูพื้นกระเบื้องให้ แต่ระหว่างทำงานจีวรเปรอะเปื้อน ท่านจึงถอดเพื่อซักแล้วตากไว้

ด้วยพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม เจ้าหน้าที่จึงนิมนต์เจ้าอาวาสวัด พร้อมกับพระลูกวัด ส่งให้เจ้าคณะอำเภอวาปีปทุมพิจารณาโทษความผิดตามวินัยสงฆ์ต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เจ้าอาวาสวัด พระลูกวัด พระเมา พระดื่มเหล้า พระนอนบ้านสีกา มหาสารคาม