ค้นบ้านดาบตำรวจ พบยาเสพติดและไม้เถื่อน หลังถูกผู้ค้าซัดทอด

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 06:42 น.

Views

ผู้ค้ายาเสพติดที่ถูกเจ้าหน้าที่จังหวัดหนองบัวลำภู จับได้ ซัดทอดว่ารับซื้อมาจากดาบตำรวจนายหนึ่ง จึงนำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านดาบตำรวจคนดังกล่าว ปรากฏว่าพบทั้งยาเสพติดและไม้เถื่อนจำนวนมาก

ค้นบ้านดาบตำรวจ พบยาเสพติดและไม้เถื่อน จ.หนองบัวลำภู
นี่เป็นเสียงการสนทนาระหว่างผู้ต้องหาดียาเสพติดรายย่อย กับดาบตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ซ้อนแผน โดยให้ผู้ต้องหารายนี้สั่งซื้อยาเสพติดจากดาบตำรวจคนดังกล่าว

โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู ได้จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมยาบ้า 70 เม็ด และเงินสดจำนวนหนึ่ง หลังสอบสวนผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่ามีดาบตำรวจนายหนึ่งเป็นเจ้าของยาบ้า จึงได้ซ้อนแผนให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ ติดต่อไปรับยาบ้าจากบ้านพักของดาบตำรวจคนดังกล่าว

หลังติดต่อได้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านพักแห่งหนึ่งในตำบลนากอก แล้วก็ไปที่จุดซุกซ่อนยาบ้า บริเวณใกล้กับท่อประปาข้างบ่อเกรอะ เมื่อขุดดินลงไปก็พบยาบ้าที่บรรจุอย่ในขวดที่มีเทปสีดำพันอย่างแน่นหนา อีกทั้งยังพบห่อยาบ้าฝังอยู่ในเล้าไก่ และซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานภายในบ้านอีกด้วย ตรวจนับได้ทั้งหมด 1,272 เม็ด

นอกจากนี้ยังตรวจพบไม้เถื่อนอีกจำนวนมาก จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดหนองบัวลำภูมาร่วมตรวจสอบ ปรากฏว่าทั้งหมดเป็นไม้หวงห้ามประเภท 1 เช่น ไม้สัก, ไม้ประดู่, ไม้ยอป่า รวม 246 แผ่น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ทั้งนี้ ทางตำรวจก็จะได้ออกหมายเรียกดาบตำรวจคนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาโดยเร็ว

ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้าข้าม 3 จังหวัด จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ที่ประกอบไปด้วยฝ่ายปกครอง สนธิกำลังตำรวจและทหาร ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ที่ขับรถหนีข้าม 3 จังหวัด ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมได้ในพื้นที่อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม โดยสามารถจับกุมตัว นายประไม สุขบำรุง อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 9,985 เม็ด, ไอซ์ 182 กรัม, รถยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง

เมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) นายประภาส รักษาทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาแถลงผลการจับกุม พร้อมเปิดเผยถึงพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ว่า นายประไม ผู้ต้องหา พร้อมกับพวกอีก 3 คน ได้ลักลอบนำยาเสพติดมาส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมักจะนำยาเสพติดไปทิ้งไว้ตามหลักกิโลเมตร หรือจุดต่าง ๆ ตามที่ได้นัดหมายกันไว้

กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์หลบหนี และยังฝ่าจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ละความพยายาม ขับรถไล่ล่าติดตามข้ามจังหวัด ตั้งแต่จังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ กระทั่งไปจนมุมที่จังหวัดมหาสารคาม ที่สำคัญ ผู้ต้องหารายนี้ยังเป็นพ่อค้ารายสำคัญ เป็นเครือข่ายผู้ต้องหาในเรือนจำ ที่ลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาขายในจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า และไอซ์ ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและไอซ์ โดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้ส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ค้นบ้านตำรวจพบยาเสพติด ดาบตำรวจค้ายาเสพติด ไม้เถื่อน ค้ายาเสพติด จับยาเสพติด ค้นบ้านดาบตำรวจ ไล่ล่าพ่อค้ายาบ้า