สรุปเหตุน้ำท่วมอุโมงค์ย่านประเวศ ทำหญิงดับคารถ ปมรอยรั่วท่อเชื่อมอุโมงค์-บ่อพักน้ำ

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

หลายร่วมงานร่วมกันสรุปสาเหตุน้ำท่วมอุโมงค์ย่านประเวศ ที่ทำให้หญิงอายุ 41 ปี เสียชีวิตแล้ว ที่แท้มาจากรอยรั่วบริเวณท่อเชื่อมระหว่างอุโมงค์ไปยังบ่อพักน้ำ ทำให้น้ำในบ่อพักน้ำที่ต้องถูกสูบลงไปยังลำคลอง ถูกน้ำในลำคลองดันกลับเข้ามายังบ่อพักน้ำ และดันกลับมาที่อุโมงค์

หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของ นางสาวภานุมาศ แซ่แต้ อายุ 41 ปี ที่ขับรถไปจมน้ำภายในอุโมงค์ทางลอดรถไฟ ทางเข้าหมู่บ้านโกลเด้นนครา ย่านประเวศ ร่วมกันสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นและแนวทางการแก้ไข โดยสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมอุโมงค์อย่างรวดเร็ว จน นางสาวภานุมาศ ไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ และเสียชีวิตอยู่ในรถ มาจากรอยรั่วบริเวณท่อเชื่อมระหว่างอุโมงค์ไปยังบ่อพักน้ำ ซึ่งอยู่นอกอุโมงค์ ทำให้น้ำในบ่อพักน้ำที่ต้องถูกสูบลงไปยังลำคลอง ถูกน้ำในคลองดันกลับเข้าไปที่บ่อพักน้ำ และดันกลับไปที่อุโมงค์ ไม่ได้เกิดจากอุโมงค์รั่วตามที่มีการตั้งข้อสังเกตไว้ก่อนหน้านี้

ส่วนความคืบหน้าด้านคดี ตำรวจระบุว่าสำนวนเสร็จไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ รอเพียงให้ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเข้าไปตรวจสอบสาเหตุรอยรั่วของอุโมงค์อีกครั้ง จึงจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่เกี่ยวข้องได้

วันนี้ได้นัดผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และสำนักการโยธา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของอุโมงค์ที่มีการซ่อมแซมชั่วคราว และวางระบบป้องกันในอนาคต ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย โดยจะมีไฟฉุกเฉิน มีที่กั้นเขื่อนเสริมความแข็งแรงบริเวณลำรางเลียบทางรถไฟ เพื่อดักน้ำไม่ให้ไหลเข้าอุโมงค์ได้ และมีอุปกรณ์ช่วยชีวิต รวมถึงกล้องวงจรปิด ไฟส่องสว่างที่จะต้องใช้งานได้ตลอดเวลา รวมถึงมีเครื่องสูบน้ำสำรองไว้รองรับหากมีปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาหนัก ซึ่งหากตรวจสอบแล้วมีความพร้อม ก็จะเปิดให้ใช้อุโมงค์ชั่วคราวได้ปลายสัปดาห์นี้ ส่วนการซ่อมแซมแบบถาวรและการบำรุงรักษาจะอยู่ในความรับผิดชอบของนิติบุคคลหมู่บ้าน

Tag : สนามข่าว 7 สี น้ำท่วมอุโมงค์ น้ำท่วมอุโมงค์ ประเวศ หญิงติดอยู่ในรถ น้ำท่วมรถ