พ่อค้าส้มตำร้องกองปราบขอโอนสำนวนคดี เหตุไม่สบายใจที่ ตร.นครบาล ทำคดีตรวจสอบกันเอง

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

พ่อค้าร้านส้มตำที่อ้างว่าถูกกลุ่มตำรวจนครบาล 1 กรรโชกทรัพย์เป็นเงิน 50,000 บาท วานนี้ได้ไปร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบปราม เพื่อขอให้โอนสำนวนคดีมารับผิดชอบ เนื่องจากไม่สบายใจที่ตำรวจนครบาลทำคดีตรวจสอบกันเอง

นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าร้านส้มตำ ผู้เสียหายที่ถูกตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 กรรโชกทรัพย์ 50,000 บาท พร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ได้ยื่นเอกสารต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ให้พิจารณาดูแลความปลอดภัยให้ผู้เสียหาย สืบสวนหาผู้ส่งจดหมายข่มขู่เอาชีวิต และขอให้รับโอนสำนวนคดีมาอยู่ในความดูแลของกองปราบปราม

นายศักดิ์ชัย เปิดเผยว่า เหตุที่มายื่นหนังสือดังกล่าว เพราะส่วนตัวรู้สึกไม่สบายใจที่ตำรวจผู้ทำคดีเป็นตำรวจในหน่วยงานเดียวกัน ทำให้เกรงว่าคดีนี้อาจไม่ได้รับความเป็นธรรม

ขณะที่ นายรณณรงค์ ยอมรับว่าการทำคดีของตำรวจนครบาล ไม่พบความผิดปกติใด ๆ แต่เนื่องจากเกิดความไม่สบายใจ ประกอบกับก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้รับจดหมายข่มขูเอาชีวิต จึงได้ปรึกษากับผู้เสียหาย ก่อนตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรม

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้รับเอกสารจากผู้เสียหาย เพื่อเตรียมนำไปเสนอให้ผู้บังคับการกองปราบปรามพิจารณาต่อไป

ขณะที่ความคืบหน้าคดีนี้ วานนี้ผู้เสียหายได้เข้าชี้ภาพยืนยันตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอีกครั้ง โดยเป็นตำรวจ 6 นาย พลเรือน 4 คน โดยในส่วนของพลเรือน ได้มีการขีดเส้นตายให้เข้าพบพนักงานสอบสวนใน 1-2 วันนี้ ซึ่งหากยังไม่เข้าพบก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คดีพ่อค้าส้มตำ กรรโชกทรัพย์ ตำรวจยัดยา ขู่กรรโชกทรัพย์ ตำรวจกรรโชกทรัพย์ ข่มขู่ ตำรวจรีดทรัพย์ ตำรวจไถเงิน กรรโชกทรัพย์พ่อค้าส้มตำ