ย้าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังปล่อยแฟนคลับเกาหลีลักลอบเข้าพื้นที่หวงห้าม

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สั่งการย้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปล่อยให้แฟนคลับศิลปินเกาหลีเข้าพื้นที่หวงห้าม  ซึ่งในวันนี้ได้เปิดให้สื่อมวลชนลงพื้นที่เกิดเหตุ โดยนายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ได้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 1 นายที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจผ่านเข้าพื้นที่หวงห้าม ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในสายงานภายนอก เพื่อไม่ให้กระทบต่อมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว

และในช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเริ่มสอบสวนผู้ก่อเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
              
ส่วนอีกหนึ่งจุดซึ่งยังเป็นจุดบอดของการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ คือบัตรพนักงานที่ใช้แสดงเข้าพื้นที่หวงห้าม บางประเภทมีรูปถ่ายยืนยันตัวตน แต่บัตรบางประเภทไม่มีรูปพนักงาน จุดนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องจะเสนอไปยังคณะกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย เพื่อขออนุมัติงบประมาณ 20 ล้านบาท ติดตั้งระบบยืนยันตัวตน และเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จุดตรวจผ่านเข้าพื้นที่หวงห้ามเพื่อคุมเข้มความปลอดภัยด้วย และคาดว่าจะเริ่มใช้งานได้ในปีหน้า
              
ขณะเดียวกันในวันนี้ ระหว่างที่ทีมข่าว 7 HD ลงพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก็ได้พบกับแฟนคลับศิลปินนักร้องเกาหลีกลุ่มหนึ่ง จึงได้เข้าไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หากตนเองมีโอกาสได้เข้าไปด้านในเพื่อพบศิลปินในดวงใจแต่ผิดกฎหมาย จะทำหรือไม่
              
สำหรับความผิดพลาดในครั้งนี้ ถือเป็นความผิดพลาดของตัวบุคคลทั้งบุคลากรของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และแฟนคลับดาราที่ลักลอบเข้าพื้นที่ ซึ่งหากทุกฝ่ายเคารพกฎกติกาของสถานที่ ปัญหาจะไม่เกิด

Tag : ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สนามบินสุวรรณภูมิ