เตรียมดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุฝังเข็มในผลไม้ของออสเตรเลีย

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 12:26 น.

Views

เจ้าหน้าที่ตำรวจของนครซิดนีย์ ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลีย เตือนว่าจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุฝังเข็มเย็บผ้า และเข็มหมุดในผลสตรอว์เบอร์รี ที่ปรากฏตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เฉพาะในรัฐนี้ มีรายงานพบเข็มในตระกร้าใส่สตรอว์เบอร์รีกว่า 20 ตระกร้า จากเดิมที่พบทั่วประเทศเพียง 6 รายการ นอกจากนี้ ในเขตนครซิดนีย์ ยังพบเข็มเย็บผ้าในกล้วย และแอปเปิลด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่าเป็นการก่ออาชญากรรมที่ทำลายชาติอย่างรุนแรง และมีโทษจำคุกถึง 10 ปี

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่งแก่ผู้บริโภคผลไม้ในออสเตรเลีย เพราะประชาชนทั่วไปรวมทั้งเด็ก ๆ และสมาชิกในครอบครัวผู้ก่อเหตุอาจกลืนเข็มเข้าไป ทำให้ห้างสรรพสินค้าในออสเตรเลียต้องเรียกคืนผลสตรอว์เบอร์รีทั้งหมด นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้าในนิวซีแลนด์ก็สั่งระงับการขาย และนำเข้าสตรอว์เบอร์รีจากออสเตรเลียไว้ชั่วคราวแล้ว

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น ถือเป็นปัญหาที่สร้างความตื่นตระหนกด้านอาหารครั้งใหญ่ที่สุด ที่เกิดขึ้นในออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังทำให้ฟาร์มผลิตสตรอว์เบอร์รีแห่งหนึ่ง ต้องทำลายผลสตรอว์เบอร์รีของตนในช่วงเวลาที่กำลังขายดีด้วย ขณะที่ ฟาร์มอีกแห่งหนึ่งถึงกับนำเครื่องตรวจจับโลหะมาติตตั้งเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก เข็มเย็บผ้าในผลไม้ เข็มเย็บผ้าในผลไม้ ออสเตรเลีย เข็มในผลไม้ เข็มในสตรอว์เบอร์รี ออสเตรเลีย