ล่าไอ้โม่ง ! ขโมยไม้พะยูงของกลางในหน่วยป่าไม้

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 15:43 น.

Views

ตำรวจ สภ.ท่าอุเทน จังหวัดนครพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายบุกเข้าไปขโมยไม้พะยูงของกลางขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวประมาณ 3 เมตร วัดเส้นรอบวงได้ประมาณ 2 เมตร จากที่เก็บรักษาไม้พะยูงของกลาง ภายในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นพ.1 ตั้งอยู่ริมถนนท่าอุเทน-บ้านแพง ตำบลพนอม อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

นายกิตติพันธ์  จันทร์นนท์   หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ นพ.1 เชื่อว่า โดยเชื่อว่าคนร้ายมีประมาณ 4-5 คน โดยช่วยกันยกไม้พะยูงของกลางออกไปทางด้านหลัง และมีหลักฐานการตัดรั้วลวดหนามในการลักลอบออกไป จนกระทั่งมีการสอบสวนพยานหลักฐาน คาดว่าไม้พะยูงของกลางที่ถูกขโมยไปจะมีการลักลอบขนส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้าน เพราะมีมูลค่าสูงไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท หลังเกิดเหตุได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานหาตัวคนร้าย

ทั้งนี้ในคืนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่เวร 1 นาย  และให้ข้อมูลว่าเหตุเกิดช่วงดึกไม่ได้ยินเสียง ประกอบกับจุดที่เก็บของกลางมีพื้นที่กว้างติดป่า และมีเส้นทางเชื่อมไปยังน้ำโขงประมาณ 1 กิโลเมตร และยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ดูแลไม่ทั่วถึง เพราะกำลังพลน้อย ก่อนนี้เคยมีทหารเข้ามาช่วยดูแลแต่ได้ถอนกำลังออกไป และจุดเก็บรักษาของกลางก็ของกลางจำนวนมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว และเชื่อว่าคนก่อเหตุจะต้องรู้ความเคลื่อนไหวเจ้าหน้าที่ รวมทั้งรู้เส้นทางการลำเลียงขนส่งไปขาย

ขณะที่พันตำรวจเอกนที สิริวรวัชร์ ผู้กำกับการ สภ.ท่าอุเทน กล่าวว่า ได้สอบพยานหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานก็เข้าตรวจสอบพิมพ์ลายนิ้วมือจุดเกิดเหตุ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้รถเข็นบรรทุกไม้ออกไปตามจุดที่ตัดรั้วลวดหนาม ก่อนจะใส่รถบรรทุกส่งขาย ส่วนไม้พะยูงที่ถูกขโมยไปเป็นของกลางที่ นรข.ยึดมาตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2561 มีทั้งหมด 4 ท่อน และเชื่อว่าอาจจะมีคนในรู้เห็นด้วย ซึ่งกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

Tag : อุกอาจ ! บุกขโมยไม้พะยูงของกลาง