เพื่อนครูตรวจการบ้านผิด แนะผู้ปกครองก่อนโพสต์คิดถึงจิตใจครู ยันพลาดกันได้

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

โจทย์เลขที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เอาไว้ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ภาพที่โพสต์เป็นเรื่องราวของครูตรวจการบ้านเด็ก ป.1 ซึ่งทำให้ชาวเน็ตงงไปตามๆ กัน เพราะเด็กทำการบ้านถูกแล้ว แต่ครูกลับตรวจแล้วบอกว่าผิด

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวมาประชุมพูดคุยกัน โดยมีครูตัวแทนมาพูดคุย เนื่องจากครูผู้ตรวจการบ้านยังเสียใจ และทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงไม่ได้มาร่วมพูดคุย แต่ทั้ง 2 ฝ่ายเข้าใจกันดีแล้ว

ผู้โพสต์เล่าว่า ตอนโพสต์ไม่ได้คิดอะไร เพียงแค่รู้สึกว่าที่สอนหลานไปมันถูก แต่ทำไมครูตรวจการบ้านให้ผิด จึงอยากขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กเท่านั้น 

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวบอกว่า ครูไม่มีเจตนาทำให้การบ้านนักเรียน 30 คนที่ครูตรวจผิดทั้งหมด แต่ได้เตือนให้ระวังการตรวจการบ้านแล้ว ซึ่งการผิดพลาดครั้งนี้ครูได้ยอมรับผิดแล้ว โดยทางผู้ปกครองก็เข้าใจดี

ด้านครูตัวแทนบอกว่า ครูที่ตรวจการบ้านเด็กยอมรับผิดแล้ว เพราะเพิ่งมาใหม่ แต่ครูทุกคน หรือไม่ว่าอาชีพไหนก็มีผิดพลาดกันได้ ก่อนหน้านี้เคยมีผู้ปกครองมาถาม และเข้าใจว่าเด็กมีหลายคน จึงผิดพลาดกันได้ ครูก็ขอโทษไป

สุดท้าย ครูที่เป็นตัวแทนยังบอกอีกว่า ถ้าผู้ปกครองมีข้อสงสัยอะไร มาพูดคุยกันก่อนที่จะโพสต์อะไรลงไป เพราะทำให้โรงเรียนและครูเสียหาย ที่สำคัญยังทำลายความตั้งใจเต็มร้อยของครูทุกคน โดยเฉพาะครูคนที่เกิดเรื่อง หลังอ่านข้อความที่แสดงความคิดเห็นก็ร้องไห้ จึงอยากฝากถึงผู้ปกครองทุกคนว่า ก่อนโพสต์อะไรให้นึกถึงจิตใจผู้อื่นด้วย

Tag : ครูตรวจการบ้านผิด เพื่อนครูตรวจการบ้านผิด