แบบนี้ก็ได้หรือ? หญิงแช็ตยืมเงินแสน บุ๋ม ปนัดดา ลั่นเป็นดาราน่าจะมีเงินเก็บมาก

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นทีมงานของ “องค์กรทำดี” ที่ก่อตั้งโดยคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทย โพสต์ภาพข้อความที่มีหญิงคนหนึ่งทักเข้ามาในแอปพลิเคชันไลน์ บอกว่า ตัวเองเดือดร้อนมาก อยากขอความช่วยเหลือจากคุณบุ๋ม เพราะไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปพึ่งใคร โดยก่อนหน้านี้เธอและแฟนใช้บัตรเครดิตรูดจ่ายเงินซื้อทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเงิน 60,000 บาท แต่ไม่เคยส่ง เพราะไม่มีเงิน ทำให้ถูกบริษัทบัตรเครดิตฟ้องร้อง ซึ่งตอนนี้เธอและแฟนได้เลิกกันแล้ว ทำให้ต้องรับภาระอยู่คนเดียว แถมยังต้องจ่ายค่างวดรถอีกกว่า 25,000 บาท และเงินเดือนก็ต้องใช้หนี้ค่าหวยทุกเดือน ไม่เหลือส่งค่ารถ จึงอยากจะได้เงินจากคุณบุ๋ม 150,000 บาท

ทางทีมงานที่เป็นคนตอบแช็ตหญิงคนนี้จึงอธิบายไปว่า กรณีแบบนี้ ทางองค์กรความดีไม่มีงบหรือทุนให้กู้ยืม หญิงคนนี้ก็ตอบกลับมา ในลักษณะต่อว่า โดยเฉพาะข้อความที่ระบุว่า “เป็นดาราน่าจะมีเงินเยอะ ขอยืมแค่นี้กลับไม่ได้”

หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่ตำหนิหญิงคนดังกล่าวที่ใช้เงินเกินตัว จนเป็นหนี้ ทำให้ต้องขอยืมเงินคนอื่นไปใช้หนี้ ทั้งที่หนี้ดังกล่าว เกิดจากการใช้จ่ายส่วนตัว บางคนแสดงความเห็นว่า คนมีหนี้มีอยู่ทั่วไป แต่ถ้าดิ้นรน ไม่งอมืองอเท้า หรือรอคอยความช่วยเหลือจากใครก็จะหลุดพ้นหนี้สินได้

ซึ่งทีมงานคุณบุ๋ม ปนัดดา ที่เป็นผู้โพสต์ ก็ได้เข้ามาชี้แจงเพิ่มเติมว่า กรณีที่มีคนขอความช่วยเหลือ ทางคุณบุ๋มจะให้ไอดีไลน์ของทีมงานเพื่อให้ติดต่อกันได้โดยตรง ที่ผ่านมาเคยมีการขอความช่วยเหลือแบบแปลกๆ หลายครั้ง และที่พบมากสุดก็คือขอยืมเงิน เคยมีคนส่งข้อความมาขอยืมเงินคุณบุ๋ม วันหนึ่งมากถึง 175 ข้อความ ซึ่งการขอยืมเงินก็แตกต่างกันไป บางคนขอยืมไปไถ่ถอนบ้านและที่ดิน แต่ที่แปลกสุดคือ มีคนตาบอดขอยืมเงิน 1,000,000 บาท เพื่อนำไปลงทุนเปิดร้านสะดวกซื้อ 


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Arngun Phumpha

Tag : บุ๋มปนัดดา ยืมเงินดารา