ตร.รวบแก๊งมังกรจีน เปิดเว็บไซต์พนัน-ลวงเล่นหุ้นออนไลน์ ก่อนเชิดเงินหนี

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงผลกวาดล้างจับกุมกลุ่มชาวจีนลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สิน และลักลอบประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยนำหมายค้นเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 3 จุดทั่วเมืองพัทยา

รายแรกจับผู้ต้องหาชาวจีนได้ 6 คน ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เช่น ฟุตบอลต่างประเทศ, ไพ่ และลอตเตอรี่ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 15 เครื่อง บัตรเงินสด 36 ใบ

โดยเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ชาวจีนกลุ่มนี้ได้เช่าบ้าน และว่าจ้างให้โปรแกรมเมอร์ที่ประเทศจีนทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ หลอกชาวจีนเล่นพนัน ยอดเงินหมุนเวียนแต่ละวันกว่า 500,000 หยวน หรือประมาณ 2,500,000 บาท โดยเจ้ามือมีรายได้ต่อเดือน 1,250,000 บาท

อีกรายจับผู้ต้องหาชาวจีนได้ 14 คน ยึดคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 15 เครื่อง โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้จะเปิดเว็บไซต์ชักชวนชาวจีนมาลงทุนซื้อ-ขายหุ้นทองคำ หุ้นน้ำมัน และหุ้นเงินตราต่างประเทศ โดยเขียนข้อมูลแนวโน้มและทิศทางหุ้นเป็นเท็จ หลอกลวงผู้เสียหายให้หลงเชื่อ โดยงวดแรกจะจ่ายผลตอบแทนอย่างงาม ก่อนจะชักชวนให้เพิ่มเงินลงทุน สุดท้ายปิดเว็บไซต์เชิดเงินหนีไป ก่อนจะเปิดเว็บไซต์ใหม่ หมุนเวียนไปเรื่อยๆ

Tag : แก๊งมังกรจีน เว็บพนันบอล