สั่งติดกล้องวงจรปิด 16 ตัวรอบโรงเรียน คดี ด.ญ. 4 ขวบถูกรุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศ

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีแม่เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ร้องเรียน มูลนิธิ ปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ว่าลูกสาวถูกรุ่นพี่ ม.2 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศ ขณะเข้าห้องน้ำช่วงพักเที่ยง วันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

วันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าวในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบกับผู้อำนวยการโรงเรียน ยอมรับว่าเป็นความบกพร่องของโรงเรียน จึงสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งสอบสวนว่าทำไมถึงปล่อยให้เด็กไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ทั้งที่กำชับให้มีเพื่อนไปห้องน้ำด้วยเสมอ ห้ามไปเพียงลำพัง

ส่วนการเยียวยา ขณะนี้ได้หาโรงเรียนใหม่ให้กับเด็กผู้เสียหาย หลังจากเรื่องเริ่มคลี่คลายก็จะเชิญผู้ปกครองและเด็กมาพูดคุย และให้การช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ ส่วนรุ่นพี่ ม.2 อีกคนที่ยังไม่ถูกจับนั้น อยากให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

หลังเกิดเหตุผู้อำนวยการโรงเรียนยังสั่งติดตั้งกล้องวงจรปิด 16 ตัวรอบโรงเรียน ส่วนห้องน้ำที่เกิดเหตุนั้น ขณะนี้โรงเรียนกำหนดให้ใช้เฉพาะเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลถึง ป.2 เท่านั้น พร้อมทั้งรื้อฝาไม้ห้องเก็บของที่กั้นระหว่างห้องน้ำกับตัวอาคารชั้นอนุบาลออกจนโล่ง เพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่าย หากเกิดความผิดปกติ

Tag : รุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศ เด็ก 4 ขวบ รุ่นพี่ชาย