ลูกชาย อ.ถวัลย์ ดัชนี โต้ภรรยาพ่อให้ข่าวบิดเบือน ทั้งเรื่องกรรมสิทธิ์ภาพวาด-มรดก

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

บุตรชายของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ โต้กลับภรรยาคนที่ 2 ของบิดา ให้ข่าวบิดเบือนความจริง ทั้งเรื่องกรรมสิทธิ์ภาพวาด และมรดกของอาจารย์ถวัลย์

วันนี้ นายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชายของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ปี 2544 พร้อมนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำหลักฐานสำคัญ เป็นภาพถ่ายภาพวาด 113 ภาพ ที่หายไปจากบ้านพักย่านเสรีไทย มอบให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางคดี

โดย นายดอยธิเบศร์ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถติดตามภาพวาดมาจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมไฮโซได้แล้ว 4 ภาพ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างเร่งติดตามคืน พร้อมทั้งกล่าวว่า หากผู้ใดมีภาพวาดอยู่ในมือ ขอให้แจ้งตนเองโดยตรง ซึ่งตนจะไม่แจ้งความเอาผิด และจะขอให้เป็นพยานในคดีนี้

ส่วนกรณีที่ ป้าอ๊อด หรือภรรยาคนที่ 2 ของพ่อ ออกมาให้ข่าวว่ามีกรรมสิทธิ์เป็นบ้านพัก 2 หลัง ในกรุงเทพมหานคร รวมทั้งภาพวาด และเงินสดในบัญชีของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี 40 เปอร์เซ็นต์นั้น นายดอยธิเบศร์ ระบุไม่เป็นความจริง

ด้านประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า คดีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การฟ้องร้องคดีอาญา กรณีภาพ 113 ภาพหายไป ส่วนคดีทางแพ่งเป็นกรณีเรื่องการแบ่งทรัพย์สิน ซึ่งยังอยู่ในชั้นศาล

ขณะที่วันนี้ ที่บ้านพักย่านเสรีไทย ป้าอ๊อด ได้สั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ไม่ให้ผู้ใดเข้าไปรบกวน ส่วนที่บ้านที่ใช้เก็บภาพวาดก็ยังคงถูกปิดเงียบ

Tag : ขโมยภาพวาด ภาพวาดถวัลย์ ดัชนี คดีภาพวาดถวัลย์ ดัชนี ภาพวาดถวัลย์ ดัชนี หาย อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ถวัลย์ ดัชนี ภาพวาดหาย