พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : แฉพฤติการณ์ ขบวนการชนตบทรัพย์

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 06:39 น.

Views

ขบวนการขับรถชนตบทรัพย์ ยังคงก่อเหตุกับผู้ใช้รถใช้ถนน ล่าสุด คนร้ายก่อเหตุกับชายอายุ 52 ปี บนถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-บางปะอิน แต่พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยไว้ได้ทัน เพราะพลเมืองดีคนดังกล่าวก็เคยถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุกับเขามาแล้ว ลงสนามข่าวนี้พร้อมกับ คุณชนะชัย แก้วผาง

นายภาคิน เนตรนิยม ชาวจังหวัดปทุมธานี ตัดสินใจจอดรถสอบถามชายอายุ 52 ปี กับเพื่อน หลังถูกชายคนหนึ่งข่มขู่เรียกเงินค่าซ่อมรถ บนถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-บางปะอิน ช่วงก่อนถึงทางลงถนนรามอินทราเพียง 1 กิโลเมตร แต่เมื่อ นายภาคิน แสดงตัวว่าเขาเคยถูกชายคนดังกล่าวก่อเหตุชนตบทรัพย์ ปรากฏว่าไม่ถึง 5 นาที ชายคนนั้นก็ขับรถเก๋งสีเทา ทะเบียน ญว 4679 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป

ไม่เพียงเท่านั้น ยังพบผู้เสียหายหลายคนที่ถูกคนร้ายรายเดียวกันก่อเหตุ ยืนยันจากพฤติกรรม รูปพรรณสัณฐาน และลักษณะรถเก๋ง เมื่อตำรวจนำหลักฐานทั้งหมดมาเปรียบเทียบ ประกอบกับการยืนยันจากผู้เสียหาย พบว่าคนร้ายก่อเหตุในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จังหวัดนครปฐม จังหวัดชลบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์ของขบวนการชนตบทรัพย์ส่วนใหญ่ที่พบ จะขับรถยนต์มา 2 คัน คันแรกจะทำหน้าที่ขับไล่จี้ด้านท้ายรถของเหยื่อ หากเป็นกลางวันจะบีบแตร ส่วนกลางคืนจะกะพริบไฟหน้ารถ เพื่อกดดันให้รถของเหยื่อเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน จากนั้นรถคนร้ายอีกคันจะขับพุ่งมาจากช่องทางด้านซ้าย ประกบเฉี่ยวชนด้านข้างรถผู้เสียหาย โดยคนร้ายคันที่ประกบเฉี่ยวชนจะเริ่มหว่านล้อม และข่มขู่ให้ผู้เสียหายยอมจ่ายเงินค่าซ่อมรถเป็นเงินสด ที่จุดเกิดเหตุ

เท่ากับว่าชายที่ขับรถเก๋งคันดังกล่าว ไม่ได้ก่อเหตุกับ นายภาคิน เพียงคนเดียว แต่มีผู้เสียหายทั้งที่เคยจ่ายเงิน และไม่ยอมจ่ายเงิน เคยตกเป็นผู้เสียหาย

ตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถเก๋งคันดังกล่าว พบว่าสวมทะเบียน แน่อนนว่าคนร้ายรายนี้เปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนรถแทบทุกครั้ง ก่อนลงมือก่อเหตุ

ขอบคุณภาพจาก : Youtube rookee deedee, Youtube ทํามาหากิน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชนตบทรัพย์ ขบวนการชนตบทรัพย์ ตบทรัพย์ ขับรถประกบตบทรัพย์