ป่วนรายวัน ! ยิงถล่มตำรวจเสียชีวิต 1 ชาวบ้านเจ็บ 4

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 10:48 น.

Views

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา พร้อมด้วยชุดอีโอดี ตำรวจ ทหาร ตรวจสอบที่บริเวณถนนสายบ้านปากู-จารังตาดง  หมู่ที่ 2 ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดนะลา  เพื่อหาหลักฐานคดีคนร้ายยิงดาบตำรวจสมจิตร ชูดำ อายุ 47 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกัน สภ.เมืองยะลา เสียชีวิตและยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง และเปลี่ยวไม่ค่อยมีรถวิ่งผ่าน

จากการตรวจสอบพบรอยล้อรถเบรกเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร  และรถเสียหลักตกลงไปอยู่ในป่าละมาะข้างทาง สภาพถูกกระสุนปืนบริเวณตัวถังจนเป็นรูพรุนหลายจุด  และยังมีคราบเลือดกองใหญ่ติดอยู่ภายในรถ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุอีกหลายปลอก  จึงรวบรวมวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ นำไปตรวจสอบเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้าย รวมทั้งเร่งเช็กกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาเกิดเหตุ เพื่อแกะรอยติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้นั่งรถกระบะคันดังกล่าว โดยมีดาบตำรวจสมจิตร ชูดำ เป็นคนขับ ได้เดินทางไปล่าสัตว์ป่าในเขตอำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ขณะเดินทางกลับ เมื่อขับรถมาถึงช่วงรอยต่อระหว่างบ้านบือแนจง ตำบลปากู อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี กับบ้านจารังตาดง ตำบลท่าธง อำเภอรามัน คนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ดักซุ่มอยู่ในป่าข้างทางใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถกระบะคันดังกล่าว 

ขณะที่ดาบตำรวจสมจิตร ชูดำ และเพื่อนๆ ได้ยิงตอบโต้กับคนร้ายนานพักใหญ่ จนเป็นเหตุให้ดาบตำรวจสมจิตร ชูดำ  เสียชีวิต และเพื่อน ๆ ที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน ส่วนคนร้ายหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของดาบตำรวจสมจิตร ชูดำ มาโดยตลอด กระทั่งสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ ทั้งนี้เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้

Tag : ป่วนรายวัน ! ยิงถล่มตำรวจเสียชีวิต 1 ชาวบ้านเจ็บ 4 จ.ยะลา