เมาสุราฆ่าปาดคอ ตร.บุรีรัมย์ ไม่ใช่แย่งเนื้อ

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 14:25 น.

Views

ตำรวจ สภ.บ้านบัว อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ควบคุมตัวนายสำเนียง  บุญประคม  อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธมีดฆ่าปาดคอดาบตำรวจเลิศสมบัติ วันโท อายุ 44 ปี  ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เฉลิมพระเกียรติ เสียชีวิตที่บริเวณริมสระน้ำ บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 6 บ้านโคกเมือง ตำบลจระเข้มาก อำเภอประโคนชัย  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 กันยายน 2561 ไปปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็รีบนำตัวกลับโรงพัก เพราะเกรงจะถูกรุมประชาทัณฑ์  เนื่องจากตำรวจที่ผู้เสียชีวิตเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน

โดยที่จุดเกิดเหตุยังคงมีร่องรอยคราบเลือดที่บริเวณเตียงไม้ และพื้นดิน อีกทั้งยังพบรองเท้าของผู้เสียชีวิตถูกถอดทิ้งไว้และมีคราบเลือดติดอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้สำหรับประกอบอาหาร ถ้วยน้ำพริก รวมทั้งขวดสุราขาววางอยู่ที่จุดเกิดเหตุยังไม่ได้มีการจัดเก็บหรือเคลื่อนย้ายแต่อย่างใด ซึ่งหลังเสร็จการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้นำตัวนายสำเนียง   ผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากเมื่อวาน (วันที่ 19 กันยายน 2561) หลังเกิดเหตุนายสำเนียง ยังอยู่ในอาการมึนเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง

ชาวบ้านบอกว่า สาเหตุเกิดจากนายสำเนียง เมาสุรา ก่อนเกิดเหตุได้ช่วยกันชำแหละเนื้อ เพื่อแบ่งขายให้เพื่อนบ้านนำไปบริโภค  และได้โทรศัพท์ให้ดาบตำรวจเลิศสมบัติ มาเอาเนื้อไปกิน  ก่อนที่จะนั่งร่วมลงกินลาบเนื้อและย่างเนื้อกับชาวบ้าน จากนั้นนายสำเนียง ได้มีปากเสียงทะเลาะกับดาบตำรวจเลิศสมบัติ และนายสำเนียง เดินอ้อมไปข้างหลังดาบตำรวจเลิศสมบัติ แล้วใช้มีดที่ใช้ชำแหละเนื้อปาดคอเป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลนอง ซึ่งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำส่งโรงพยาบาล แต่ดาบตำรวจเลิศสมบัติ เสียเลือดมากจึงเสียชีวิตก่อนจะถึงโรงพยาบาล 
 
ขณะที่นายสำเนียง ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุใช้มีดปาดคอดาบตำรวจเลิศสมบัติ วันโท โดยอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะความมึนเมาขาดสติ  แต่จำไม่ได้ว่ามีปากเสียงทะเลาะเรื่องอะไรกับผู้เสียชีวิต   หลังสอบปากคำพนักงานสอบสวนก็จะได้นำตัวนายสำเนียง ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์    โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายสำเนียง ยังเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีของศาลจังหวัดชัยบาดาล ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น  และหนีหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น

Tag : ทำแผนฯ ฆ่าปาดคอตำรวจ จ.บุรีรัมย์