พลังโซเชียล หนุ่มโพสต์ช่วยคุณยายพิการหาเลี้ยงหลาน ล่าสุดมี จนท.ช่วยเหลือแล้ว

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 14:21 น.

Views

สุดสงสาร! คุณยายพิการเข็นรถพ่วงเก็บขวดขายของเก่าหาเลี้ยงหลานๆ หนุ่มเห็นใจทำข้าวมันไก่ให้กิน ก่อนทำเรื่องราวโพสต์ลงโซเชียล ล่าสุดได้รับความช่วยเหลือแล้ว

ถือเป็นอีกเรื่องราวที่พลังโซเชียลมีส่วนช่วยให้อีกหนึ่งชีวิตหนึ่งครอบครัว ได้รับการช่วยเหลือ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ดิษ บ.ข.ส ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวระบุว่า 

#ยายแก่เข็นรถผ่านหน้าร้านน่าสงสารมากครับ ขาก็พิการข้างหนึ่งแต่พอเดินได้นิ้วมือก็งออีกข้าง
"ต้องเข็นรถพ่วงเก็บขวดขายเพื่อเลี้ยงหลานๆและประทังชีวิตไปวันๆ"
อยากช่วยไม่รู้จะช่วยอะไรเลยทำข้าวมันไก่ให้ยาย  ให้ด้วยใจครับ
ไม่ได้ทำเพื่อเอาหน้าแค่อยากบอกว่า
การทำบุญไม่ใช่สร้างได้ที่วัดอย่างเดียวครับการให้ทานก็บุญเหมือนกันครับ
นึกถึงถ้าตอนเราไม่มีแล้วจะมีความสุขแค่ใหนถ้ามีคนช่วยเหลือเรา


ทั้งนี้จากโพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้ชาวโซเชียลเข้ามากดไลค์และแชร์ส่งต่อ พร้อมทั้งสอบถามใต้โพสต์เป็นจำนวนมาก เพราะอยากช่วยเหลือคุณยายท่านนี้  จนทำให้ผู้ที่โพสต์ได้ทำการสอบถามไปยังผู้ใหญ่บ้าน และพบว่า ได้มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาช่วยเหลือแล้วในเบื้องต้นและได้ส่งหลานของคุณยายเข้าโรงเรียนประจำกินดีอยู่ดี พร้อมทั้งยังได้รับเบี้ยยังชีพคนชราและยังชีพผู้พิการแล้ว (ส่วนตอนนี้อาศัยอยู่กับลูกชายแข็งแรงดีและญาติ) (ผู้ใหญ่บ้านและหน่วยงานนั้นเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว) ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุว่า ส่วนตัวของคุณยายชื่นนั้นเป็นคนชอบเข็นรถเก็บขวดอยู่แบบนี้เป็นประจำแล้ว พร้อมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้คุณยายด้วย


โดยชาวเน็ตเมื่อได้รู้ว่าคุณยายได้รับความช่วยเหลือแล้ว ก็รู้สึกดีใจและต่างอวยพรให้คุณยายมีสุขภาพแข็งแรง อีกทั้งกล่าวชื่นชมผู้โพสต์ที่ช่วยเหลือคุณยายด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงขอมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : ดิษ บ.ข.ส


Tag : ชื่นชมยายพิการช่วยหลาน ยายพิการเลี้ยงหลาน