ครูพี่เลี้ยงบิดหูนักเรียน พบพนักงานสอบสวน

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 16:07 น.

Views

จากกรณีผู้ปกครองเด็กหญิงอายุ  5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา โดยอ้างว่าลูกสาวถูกครูพี่เลี้ยงบิดหูข้างซ้ายจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผล วันนี้ (วันที่ 20 กันยายน 2561) ครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าวได้ไปพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และถูกสอบปากคำถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยมี รองผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิง ได้มาร่วมฟังการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย

โดยครูพี่เลี้ยง กล่าวทั้งน้ำตาว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายเด็กนักเรียน  เพียงแต่ในช่วงนั้นอาจมีอารมณ์บ้างที่ว่ากล่าวตักเตือน และห้ามปราบ แต่เด็กนักเรียนหญิงไม่เชื่อฟัง ประกอบกับตนเองต้องพยายาม ให้เด็กทุกคนอยู่ในความสงบเลยพลาดพลั้งไป  จนทำให้เด็กนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บ  แต่ยืนยันว่าไม่ได้บิดหูหรือหยิกแต่อย่างไร ที่เกิดบาดแผลมาจากเล็บมือของตนยาวจึงทำให้น้องเกิดบาดแผล  และได้พาเด็กไปทำแผลที่ห้องพยาบาล ก่อนจะไปบอกกับครูประจำชั้นหรือที่เป็นครูหัวหน้า  และยืนยันไม่มีเจตนา

ด้านรองผู้อำนวยการโรงเรียน  เปิดเผยว่า ครูคนนี้เพิ่งมาทำงานเป็นครูพี่เลี้ยงได้ประมาณ 4 เดือน ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนมีแนวทางแก้ไข และมีกระบวนการสอบสวนหากพบว่ามีความผิดก็จะมีบทลงโทษตั้งแต่สถานเบาไปยังสถานหนัก  ส่วนตัวนักเรียนทางโรงเรียนได้ดูแลค่ารักษาพยาบาล  ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวทางโรงเรียนมีการประชุมครูตลอดในการดูแลเด็กนักเรียน แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางโรงเรียนก็ต้องขอโทษผู้ปกครองเช่นกัน

ขณะที่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิง บอกว่า ไม่ได้ติดใจอะไร แต่เมื่อลูกสาวมาบอกว่าโดนคุณครูบิดหูจนเป็นแผลก็เลยคิดว่าครูทำเกินกว่าเหตุ  และครูที่ทำร้ายลูกสาวไม่มาพูดคุยกล่าวขอโทษหรือพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนด้านคดีก็ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฏหมาย  ซึ่งตนเองอยากให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนของครู และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้  ซึ่งลูกตนก่อนหน้านี้โดนครูตีมาตนเองก็ไม่เคยสนใจ  แต่ครั้งนี้ตนเองดูแล้วมันเกินไป

ด้านร้อยตำรวจโทกนกนันท์  สุขศรี  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา  เปิดเผยว่า ด้านคดีต้องรอดูผลการตรวจของแพทย์ว่าใช้เวลารักษานานหรือไม่  หากไปนานไม่เกิน 1 สัปดาห์ ก็คงเป็นคดีละหุโทษ ซึ่งสามารถเปรียบเทียบปรับได้ที่ สภ.เมืองพัทยา แต่ถ้าหากใช้เวลาในการรักษานานก็ต้องส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามขบวนการทางกฎหมายต่อไป

Tag : ครูบิดหูนักเรียน พบพนักงานสอบสวน จ.ชลบุรี