วงจรปิดจับชัด เผยลำดับนาทีสังหารหนุ่มขับเก๋งไล่ยิงพี่ชายคู่อริดับ

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ย้อนกลับไปราว 22.30 น. ของวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าโต๊ะสนุกเกอร์ในซอยเพชรเกษม 77 แยก 2 บันทึกเหตุการณ์ขณะกลุ่มวัยรุ่นมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทกันอยู่หน้าร้าน

จากนั้นนายพีรพล สังข์ลอย หรือไปป์ น้องชายของนายประภา วิชา หรือแป๊ะ พนักงานเทศกิจวัย 40 ปี เข้าชกต่อยกับนายเอกซึ่งเป็นคู่อริ ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันที่โต๊ะสนุกเกอร์ 1 วันก่อนเกิดเหตุ แต่ระหว่างชุลมุนจู่ๆ นายทนงศักดิ์หรือ โย วัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ก็ตรงเข้ามาหานายไปป์คล้ายจะร่วมชกต่อยด้วย

เมื่อเห็นท่าไม่ดีว่าเรื่องอาจบานปลาย เนื่องจากนายโย ควักมีดขึ้นมาพยายามจะแทงนายไปป์ และนายไปป์เองก็คว้าไม้คิวสนุกเกอร์สู้ ทำให้ นายแป๊ะซึ่งเป็นพี่ชายและกลุ่มเพื่อนซึ่งอยู่ด้วยกัน พยายามเข้าห้ามปรามให้

ทั้ง 2 ฝ่ายต่างช่วยกัน แยกคู่กรณีออกจากกัน นายแป๊ะให้น้องชายขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านก่อนเพื่อยุติเรื่องทะเลาะวิวาท ส่วนนายโยก็ถูกเพื่อนอีกฝ่ายแยกออกไปคุยให้ใจเย็น

จากนั้นผ่านไปราว 15 นาที ทั้งหมดก็พากันแยกย้ายออกจากหน้าโต๊ะสนุกเกอร์ไป

กระทั่งเกือบ 01.00 น. นายแป๊ะและนายโย กลับมาเจอกันที่หน้าสนุกเกอร์อีกครั้ง และมีการนั่งดื่มกับกลุ่มเพื่อนด้วย เหตุการณ์ช่วงนี้นายไปป์ซึ่งเป็นน้องชายไม่ได้กลับมาด้วย

นายแป๊ะและนายโยมีการพูดคุยเคลียร์ปัญหาที่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทหน้าโต๊ะสนุกเกอร์กัน โดยพยานเล่าว่านายแป๊ะ พยายามจะขอโทษแทนน้องชาย และพูดให้นายโยใจเย็น เนื่องจากเขายังมีท่าทีไม่พอใจ

เหตุการณ์ผ่านไปราว 1 ชั่วโมง นายแป๊ะตกลงกับนายโย ว่าจะพาน้องชายที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทมาขอโทษ และได้ขอเบอร์โทรศัพท์นายโยไว้เพื่อจะได้นัดมาพูดคุยกันหลังจากนี้

จากนั้น พยานเล่าว่าเมื่อนายแป๊ะเห็นว่าสถานการณ์คล้ายจะคลี่คลายแล้ว จึงเดินไปส่งนายโยขึ้นรถเก๋งซึ่งเป็นคันเดียวกับที่นายโยใช้ก่อเหตุ โดยก่อนที่เขาจะขับรถออกไป นายโยยังไม่รับคำขอโทษ แต่ถามนายแป๊ะเพียงว่า “ยังพักอยู่ที่เดิมใช่ไหม”

นายโยขับรถเก๋งออกไปจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นไม่นาน นายแป๊ะ และเพื่อนที่นั่งดื่มสุรากันอยู่ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางเดียวกันเพื่อไปเอาสุรามาเพิ่ม

กระทั่งราว 02.28 น. กล้องวงจรปิดหน้าปากซอยสวัสดิการ 2 แยก 14 ซึ่งห่างจากหน้าโต๊ะสนุกเกอร์ราว 1 กิโลเมตร บันทึกภาพขณะนายแป๊ะกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน โดยมีรถเก๋งสีบรอนซ์เทาของนายโย ขับตามประกบมาติดๆ จากนั้นนายแป๊ะได้ก้มศีรษะเหมือนหลบอะไรบางอย่าง ก่อนจะจอดรถแล้ววิ่งหนีเข้าไปในซอย ส่วนนายโยก็จอดรถแล้วเปิดประตูลงมา ชักปืนไล่ยิงนายแป๊ะเข้าไปในซอย ก่อนจะเดินกลับมาขึ้นรถแล้วขับหลบหนี

นายพีรพล สังข์ลอย หรือไปป์ น้องชายของผู้เสียชีวิตเล่าว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่เขาทะเลาะกับนายเอก แต่นายโยที่ไม่เกี่ยวข้องด้วยจู่ๆ ก็เข้ามาผสมโรงจนทำให้บานปลาย ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพี่ชายเข้ามาห้ามปราม และพยานต่างก็บอกตรงกันว่าพี่ชายพยายามพูดคุยไกล่เกลี่ยกับนายโย ซึ่งเขาก็คล้ายว่าจะเข้าใจแต่กลับยังแค้น และไปลงที่พี่ชายซึ่งไม่เกี่ยวข้องด้วยแทน โดยเพื่อนของนายโยที่อยู่บนรถเก๋งด้วยกัน ก็ให้การว่าก่อนเขาจะลงจากรถไปก่อนนายโยก็ถามว่า “ถ้าฆ่าคนตายต้องติดคุกกี่ปี”

ล่าสุดตำรวจได้เรียกพยานในเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ เพื่อยืนยันลำดับการเกิดเหตุตามภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้ว

Tag : ไล่ยิงพี่ชายคู่อริ พี่ชายคู่อริ วิวาท