พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ผู้นำเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เยี่ยมชมเขา เพ็กตู

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 18:01 น.

Views

ในวันนี้ ผู้นำ "คิม จอง-อึน" ของเกาหลีเหนือ ได้นำประธานาธิบดี "มุน แจ-อิน" ของเกาหลีใต้ และคณะ ขึ้นไปเยี่ยมชมภูเขาเพ็กตู (Paektu) ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีเหนือ ตั้งอยู่ใกล้ชายแดนจีน และเป็นภูเขาที่ชาวเกาหลีเหนือถือว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ ซึ่งมีแอ่งน้ำเหมือนทะเลสาบ ใสราวกับกระจกอยู่ตรงกลาง ทั้งนี้ สื่อยังได้เผยภาพผู้นำทั้งสองจับมือกันชูขึ้นเหนืออากาศ เพื่อแสดงความเป็นเอกภาพ ด้านหน้าของแอ่งน้ำด้วย

ทั้งนี้ ภูเขาลูกนี้ถือเป็นความไฝ่ฝัน ไม่เฉพาะแต่ชาวเกาหลีเหนือเท่านั้น แม้แต่ชาวเกาหลีใต้ ทั้งในและต่างประเทศ ต่างก็ปราถนาที่ได้ไปเยือนสักครั้ง เพราะความงามของทัศนียภาพและแอ่งทะเลสาบ ที่เป็นเหมือนทะเลสาบแห่งสรวงสวรรค์บนดิน ที่ผู้นำเกาหลีเหนือทั้งในอดีตและปัจจุบัน เดินทางไปเยือนอยู่เป็นประจำ

ภูเขาเพ็กตู เปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติของเกาหลีเหนือ และเชื่อกันว่าตระกูลของผู้นำเกาหลีเหนือ สืบเชื้อสายมาจากภูเขาลูกนี้ ซึ่งการเยือนภูเขาลูกนี้ถือเป็นภารกิจสุดท้ายในการเยือนเกาหลีเหนือเป็นเวลา 3 วันของผู้นำเกาหลีใต้ ก่อนเดินทางกลับประเทศวันนี้ด้วย

Tag : รอบรั้วเอเชีย เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ คิม จอง อึน มุน แจ อิน ภูเขาเพ็กตู