โจรใจบาป งัดกุฏิทำร้าย ปธ.สำนักสงฆ์จนสลบ ก่อนชิงทรัพย์-จุดไฟเผาหวังให้ตาย

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจ สภ.สว่างวีระวงศ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เร่งให้การช่วยเหลือ พระพร จันทธรรมโม อายุ 79 ปี ประธานสำนักสงฆ์บ้านดงผักขา ที่ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี

สอบสวน นางสาวราตรี ศิลาโชติ ผู้ใหญ่บ้านดงผักขา หมู่ 1 ตำบลท่าช้าง อำเภอสว่างวีระวงศ์ ให้การว่า จากการสอบถามประธานสำนักสงฆ์ ทราบว่าขณะจำวัดอยู่กลางดึก มีชายวัยรุ่น 2 คน งัดประตูหน้ากุฏิเข้ามาก่อนจะบังคับให้หยิบเงินและสิ่งของมีค่าให้ ประธานสำนักสงฆ์ขัดขืน ทั้ง 2 คน จึงรุมทำร้ายทั้งชกต่อยและกระทืบจนหมดสติไป

จากนั้นคนร้ายรื้อค้นทรัพย์สินได้เงินทำบุญไป 3,000 บาท ก่อนหลบหนียังจุดไฟเผากุฏิหวังฆ่าให้ตาย แต่เคราะห์ดีประธานสำนักสงฆ์ ฟื้นขึ้นมาร้องขอความช่วยเหลือจากพระลูกวัดที่อยู่กุฏิใกล้เคียง ช่วยกันดับไฟไว้ได้ทัน

ด้านผู้กำกับการ สภ.สว่างวีระวงศ์ เปิดเผยว่า ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว เพิ่งพ้นโทษออกมา ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวคาดว่าอีกไม่นานคงได้ตัว

พลตำรวจตรีธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าขณะนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าไปเก็บหาหลักฐานต่างๆ พยานวัตถุที่เกี่ยวข้อง และส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : โจรใจบาป งัดกุฏิ