กต.เผยหญิงไทยถูกตำรวจซิดนีย์จับ ฐานฉ้อโกง-ปลอมแปลงเอกสาร

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

หญิงไทยถูกตำรวจซิดนีย์ จับฐานฉ้อโกงและปลอมแปลงเอกสาร ล่าสุด กระทรวงการต่างประเทศ รับทราบเรื่องแล้ว พร้อมประสานหากผู้ต้องขังต้องการความช่วยเหลือ

นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้ทราบเรื่องจากฝ่ายตำรวจของออสเตรเลียแล้ว หลังจับกุมหญิงไทยที่มีชื่อเล่นว่า มินนี่ ซึ่งเป็นอดีตพนักงานการตลาดที่ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ ในนครซิดนีย์ ฐานฉ้อโกงประชาชน และปลอมแปลงเอกสารรัฐ รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 50 ล้านบาทนั้น โดยมีผู้เสียหายคนไทยเข้าร้องเรียนคดีดังกล่าวจำนวนมาก พร้อมเผยว่า น.ส.มินนี่ หลอกให้ร่วมลงทุน โดยจะให้เงินค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชัน โดยบางรายให้ยืมเงินสูงถึง 100,000 เหรียญออสเตรเลีย แต่ในระยะหลังกลับไม่ได้รับเงินตอบแทน นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนไทยที่จ่ายเงินค่าเทอมผ่านทางบริษัทที่ น.ส.มินนี่ ทำงานด้วย แต่ทางสถานศึกษากลับแจ้งว่า ไม่มีการโอนเงินไปแต่อย่างใด ซึ่ง น.ส.มินนี่ กลับปฏิเสธความรับผิดชอบ ล่าสุด มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า น.ส.มินนี่ ยังมีพฤติการณ์ปลอมแปลงเอกสารการเรียน เช่น ใบรับรอง, ใบอนุปริญญา ด้วย
   
เบื้องต้น สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ติดต่อกับตำรวจออสเตรเลียว่า พร้อมพบและประสานช่วยเหลือ หากสถานที่กุมขังอนุญาต รวมถึงหากผู้ต้องหาต้องการจะพบ ส่วนรายละเอียดของคดียังอยู่ระหว่างการติดตามประสานอยู่ในขณะนี้

Tag : จับหญิงไทย ฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร ตำรวจซิดนีย์จับหญิงไทย หญิงไทยถูกตำรวจซิดนีย์จับ