เจ้าอาวาสวัดเมืองเลย ยอมลาสิกขาสู้คดี ถูกกล่าวหาข่มขืนสาวอายุ 21 ปี

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 06:35 น.

Views

เจ้าอาวาสวัดที่จังหวัดเลย เตรียมลาสิกขาวันนี้ เพื่อต่อสู้คดีที่ถูกกล่าวหาข่มขืนหญิงสาวอายุ 21 ปี ขณะเดียวกันก็มีหญิงที่อ้างว่าเคยตกเป็นเหยื่อของเจ้าอาวาสวัด ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมเพิ่มเติม

นายทรงพุฒิ ชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดเลย เข้าไปพบกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงถึงกรณีที่หญิงสาวอายุ 21 ปี ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย และแจ้งความไว้ที่ สภ.นาด้วง ว่าถูกเจ้าอาวาสวัดรูปดังกล่าวข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งเจ้าอาวาสได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาจากขบวนการจ้องทำลายพระพุทธศาสนา อย่างไรก็ตาม เจ้าอาวาสพร้อมที่จะสึกในวันนี้ แม้ญาติโยมจะทัดทาน ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการต่อสู้คดี

ขณะเดียวกันก็มีผู้เสียหายออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มขึ้น โดยผู้เสียหาย 2 คน ที่มาพูดคุยกับทีมข่าว ระบุว่า เคยตกเป็นเหยื่อของเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ที่หลอกให้เข้าไปในถ้ำ เพื่อทำพิธีนำสิ่งของไม่ดีออกจากตัว ซึ่งไปพร้อมเพื่อน และทุกคนก็ถูกลวนลามเหมือนกันหมด จากนั้นก็ไม่ศรัทธาและไม่กลับไปที่วัดแห่งนั้นอีกเลย

ทั้งนี้ เธอยอมรับว่าต้องปกปิดเรื่องดังกล่าว เพราะรู้สึกอับอาย แต่หลังจากหญิงสาวอายุ 21 ปี ออกมาแจ้งความ ทำให้เธอมีความกล้าขึ้น พร้อมเรียกร้องให้หญิงสาวคนอื่น ๆ ที่เคยตกเป็นเหยื่อของเจ้าอาวาสวัดรูปนี้ ออกมาเปิดโปงเพื่อให้สังคมได้รับรู้

ขณะที่ ผู้เสียหายอีกคนหนึ่ง บอกว่า เคยถูกลวนลามเมื่อกว่า 19 ปีที่แล้ว กระทั่งไม่นานมานี้ ลูกสาวของเธอก็ถูกลวนลามถึงบนศาลาที่มานอนค้างขณะปฏิบัติธรรม ซึ่งเธอทราบต่อมาว่า เจ้าอาวาสรูปนี้มีพฤติกรรมแอบหนีเที่ยวสถานบันเทิง และเคยข่มขืนหญิงสาวหลายคน บางคนถึงกับตั้งครรภ์ก็มี

สำหรับบรรยากาศภายในวัด แม้จะเงียบเหงา แต่ก็ยังมีญาติโยมที่ศรัทธามาทำบุญกันตามปกติ และไม่เชื่อว่าข่าวดังกล่าวจะเป็นเรื่องจริง เพราะสัมผัสกับเจ้าอาวาสก็ไม่เห็นพฤติกรรมที่เสื่อมเสีย

Tag : สนามข่าว 7 สี เจ้าอาวาสข่มขืนสาว เจ้าอาวาสวัดถูกกล่าวหาข่มขืนสาว พระข่มขืนสาว