เร่งสอบสวนข้อเท็จจริง ผู้ต้องหาคดียาเสพติดปีนเสาวิทยุผูกคอตาย

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 06:36 น.

Views

ตำรวจเร่งสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีผู้ต้องหาคดียาเสพติดปีนเสาวิทยุ ภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แล้วใช้สายสื่อสารผูกคอตัวเองเสียชีวิต เหตุการณ์นี้มีผู้บันทึกภาพนับตั้งแต่ที่ผู้ต้องหาปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุ หลายฝ่ายพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาลงมา โดยไม่คิดว่าจะเป็นวินาทีสุดท้ายของชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.วานนี้ (20 ก.ย.) ตำรวจพยายามตะโกนบอกให้ นายธเนศ ตั้งจิตต์ หรือโจ๊ก อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดีเสพไอซ์ ลงมาจากเสาวิทยุตำรวจ 191 ซึ่งตั้งอยู่ภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยจุดที่เขายืนอยู่สูงจากพื้นประมาณ 30 เมตร นายธเนศ หยิบสายสื่อสารขนาดใหญ่ที่ห้อยอยู่บนเสาวิทยุพันลำคอตัวเอง จากนั้นก็กระโดดทิ้งตัวลงมา ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ลำตัวของ นายธเนศ ติดค้างอยู่กับคานเหล็ก รอดชีวิตมาได้ ทุกคนจึงพูดให้เขานึกถึงผู้เป็นแม่และลูกที่ยังเล็ก

เจ้าหน้าที่เร่งระดมทีมกู้ภัย พร้อมรถกระเช้าให้มายังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยชีวิต นายธเนศ แต่แล้วเขาก็ทิ้งตัวลงจากเสาวิทยุเป็นครั้งที่สอง เป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า นายธเนศ ถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมตัวเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ในข้อหาเสพไอซ์ แต่ระหว่างที่ทำการสอบสวนขยายผลถึงผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ นายธเนศ ได้ขอเข้าห้องน้ำ จากนั้นก็หลบหนีออกมาจากห้องสอบสวน แล้วปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุ จนเกิดเหตุสลดใจขึ้น

เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำศพของ นายธเนศ ลงมาจากเสาวิทยุ พร้อมกับประสานเครือญาติให้รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุของการเสียชีวิต มาจากขาดอากาศหายใจ และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่เพื่อให้แน่ชัดจึงส่งศพผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช

ด้านพี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่าไม่คาดคิดว่าน้องชายจะฆ่าตัวตาย ส่วนครอบครัวจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ขอรอผลชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ยืนยันจะเรียกสอบตำรวจทุกนายที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Tag : สนามข่าว 7 สี ผู้ต้องหาปีนเสาวิทยุผูกคอตาย ปีนเสาวิทยุผูกคอตาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดผูกคอตาย