รายงานพิเศษ : ศิษย์เก่าสุดทน! โรงเรียนร้างเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยา จ.ฉะเชิงเทรา

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 06:37 น.

Views

ศิษย์เก่าสุดทน โรงเรียนร้างแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา กลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด ถูกหัวขโมยเข้าไปลักลอบขุด ตัดต้นไม้ ขโมยประตู-หน้าต่าง นำไปขาย วิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ศิษย์เก่าโรงเรียนคลองตัน คลอง 18 อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา สุดทน โรงเรียนซึ่งถูกปิดร้างมานานเกือบ 10 ปี กลายเป็นแหล่งซ่องสุม มีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาเสพติด รวมถึงมีคนเข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในพื้นที่โรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเหล็กดัดประตู หน้าต่าง สายไฟ พัดลม รวมถึงลักลอบขุดหน้าดินนำไปขาย ตัดไม้สัก ไม้หวงห้ามที่มีอายุมากกว่า 20 ปี ขณะที่ต้นโพธิ์ ต้นไทร พบร่องรอยการขุดรอบราก เตรียมขุดนำไปขาย แม้หลักฐานเอาผิดจะชัดเจน แต่กลับไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ

ขณะที่ศิษย์เก่าอีกคน ถือเป็นรุ่นสุดท้าย เล่าว่า โรงเรียนแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ก่อตั้งมานานกว่า 60 ปี เป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้าน สอนระดับอนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6 ทำให้คนในชุมชนรู้สึกผูกพัน แต่เมื่อมาพบโรงเรียนอยู่ในสภาพนี้ ยิ่งทำให้รู้สึกหดหู่ เพราะต้นไม้ทุกต้นล้วนเกิดจากการช่วยกันปลูกขึ้นมา เพื่อสร้างความร่มรื่น แต่กลับถูกลักลอบเข้ามาตัดโค่นนำไปขาย

ด้านรองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 ฉะเชิงเทรา ให้ข้อมูลว่า ปัญหาเรื่องของการลักลอบขุดดิน ตัดต้นไม้ ได้รับการร้องเรียนมานาน แต่อำนาจหน้าที่ในการเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ต้องให้โรงเรียนปากคลองบางขลาก อำเภอบางน้ำเปรี้ยว เป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบโรงเรียนร้างแห่งนี้

สถานที่รกร้าง หากไม่มีการปรับปรุง หรือพัฒนา อาจกลายเป็นแหล่งซ่องสุม สุดท้ายอาจนำมาซึ่งเหตุอาชญากรรม การกระทำความผิดที่คาดไม่ถึง

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง โรงเรียนร้าง โรงเรียนร้างเป็นแหล่งมั่วสุม โรงเรียนปากคลองบางขลาก ตัดต้นไม้ในโรงเรียนร้าง