เปิดใจผู้กองหนุ่ม กล่อม นร.หญิงไม่ให้คิดสั้นกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 06:37 น.

Views

ผู้กองหนุ่มใช้จิตวิทยาและวาทะ โน้มน้าวนักเรียนหญิงที่เครียดกับปัญหาหลายด้าน ไม่ให้คิดสั้นกระโดดสะพานลอย

เป็นช่วงหนึ่งของการสนทนาที่ ร้อยตำรวจเอกณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปราบ สภ.เมืองชลบุรี บอกกับทีมข่าวว่า ใช้การพูดคุยกับเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 ที่นั่งร้องไห้ เขียนระบายความอัดอั้นลงในสมุด ขณะนั่งอยู่บนสะพานลอยคนเดินข้ามถนนสุขุมวิท ช่วงแยกเฉลิมไทย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี จนสามารถโน้มน้าวใจน้องให้ยอมกลับไปโรงเรียน

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งจากเด็กนักเรียนว่าจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย ร้อยตำรวจเอกณัฐวุฒิ ซึ่งเข้าเวรอยู่ จึงเข้าไปตรวจสอบเหตุ พบเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว นั่งร้องไห้ขีดเขียนข้อความในสมุด และไม่ยอมพูดจากับใคร

หลังใช้เวลาเจรจานานกว่าครึ่งชั่วโมง เด็กหญิงก็ยังไม่ยอมพูดด้วย ผู้กองหนุ่มจึงตัดสินใจขอนั่งลงข้าง ๆ แล้วพูดคุย สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ จนเด็กหญิงยอมเล่าความทุกข์ในใจ ถึงปมที่คิดว่าตัวเองไม่มีคุณค่าที่จะอยู่บนโลกใบนี้ เพราะไม่มีสังคม เข้ากับเพื่อนไม่ได้ คุณครูประจำชั้นก็ชอบดุว่า และไม่อยากกลับบ้านไปพบสภาพพ่อแม่ชอบทะเลาะกัน

หลังจากเด็กหญิงยอมสงบ และลงจากสะพานลอยแล้ว ตำรวจได้พาไปส่งที่โรงเรียน เพื่อให้พบกับคุณครูที่ชื่อเล่นว่า เพลง ซึ่งเป็นครูที่เด็กหญิงรักและอยากไปอยู่ด้วย ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เข้าไปดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ และส่งคืนครอบครัวต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าตัวตาย กระโดดสะพานฆ่าตัวตาย คิดสั้นฆ่าตัวตาย ช่วยเด็กจะกระโดดสะพาน เด็กจะกระโดดสะพาน กระโดดสะพานลอย นักเรียนคิดสั้น ซึมเศร้า นักเรียนจะกระโดดสะพานลอย