ครูพี่เลี้ยงขอโทษทั้งน้ำตา ยันไม่เจตนาบิดหูเด็ก แจงเล็บยาวจึงเป็นแผล

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 06:38 น.

Views

ครูพี่เลี้ยงที่ตกเป็นข่าวทำร้ายเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง ขณะโรงเรียนเตรียมแนวทางป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำ

ครูพี่เลี้ยงขอโทษ ยันไม่มีเจตนาบิดหูเด็ก จ.ชลบุรี
ครูพี่เลี้ยงโรงเรียนเอกชนชื่อดังย่านพัทยากลาง เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำ หลังผู้ปกครองเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ แจ้งความว่าลูกสาวถูกครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าวบิดหูข้างซ้าย จนเป็นแผลฉีกขาด

ครูพี่เลี้ยง ยอมรับว่า บาดแผลที่ใบหูเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ เป็นฝีมือของเธอจริง เนื่องจากเด็กเล่นกันเสียงดัง ซึ่งเธอพยายามตักเตือนหลายครั้ง โดยจับไปที่ศีรษะของเด็กเพื่อห้ามปราม แต่เนื่องจากไว้เล็บยาว ใบหูจึงเกิดแผล ยืนยันว่าไม่ใช่การบิด หรือหยิกทำร้าย ซึ่งหลังเกิดเหตุเธอได้พาเด็กหญิงไปทำแผล และแจ้งครูประจำชั้นให้ทราบทันที

ครูพี่เลี้ยงยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองทั้งน้ำตา ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายเด็ก แค่ต้องการให้เด็กทุกคนอยู่ในความสงบเท่านั้น

ขณะที่ผู้ปกครองเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ บอกว่า ตั้งแต่ลูกได้รับบาดเจ็บ ครูพี่เลี้ยงไม่ได้มาพูดคุย หรือขอโทษกับเหตุการณ์ดังกล่าวเลย ทำให้ครอบครัวคิดว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ แต่เมื่อมาขอโทษแล้วก็พร้อมให้อภัย ส่วนคดีความขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ทั้งนี้ โรงเรียนต้นสังกัดยินดีจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และจะประชุมบุคลากรทั้งหมดถึงการดูแลเด็กนักเรียน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำอีก

ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาเจ้าของสุนัขกัดเด็กเสียชีวิต จ.ชัยภูมิ
ความคืบหน้ากรณีสุนัขจำนวน 3 ตัว รุมกัดเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ เสียชีวิตที่จังหวัดชัยภูมิ ตำรวจ สภ.บ้านเขว้า เตรียมเรียกเจ้าของสุนัขมารับทราบข้อหา ฐานกระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี

ขณะที่ นางสาวเขมมิกา จุลเขว้า น้าของเด็กหญิง 5 ขวบ ยอมรับว่า จนถึงขณะนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยากที่จะเยียวยาจิตใจของครอบครัวให้เหมือนเดิม ส่วนการนัดเจรจาพูดคุยกับเจ้าของสุนัขวานนี้ ก็ไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด ซึ่งทางคดีความครอบครัวจะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่รู้สึกหวาดระแวงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขอเรียกร้องให้นำสุนัขที่ก่อเหตุจำนวน 3 ตัว ออกจากชุมชน เพราะหากสุนัขหลุดออกมาอีก หวั่นว่าจะไปทำร้ายเด็ก ๆ ในชุมชน รวมทั้งพี่ชายของผู้เสียชีวิตอายุ 6 ขวบ ที่ยังต้องใช้เส้นทางผ่านบ้านที่เลี้ยงสุนัขดังกล่าวอยู่เป็นประจำ

จับสุนัขแม่ลูกอ่อน หลังไล่กัดชาวบ้าน จ.ขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าพระ และชาวบ้าน ช่วยกันจับสุนัขแม่ลูกอ่อน หลังอาละวาดไล่กัดชาวบ้านมาแล้วหลายคน ทำให้ขณะนี้คนในชุมชนหวาดระแวงความปลอดภัยของตัวเองและลูกหลาน

หนึ่งในชาวบ้าน เล่าว่า สุนัขแม่ลูกอ่อนตัวนี้คลอดลูกบริเวณกองไม้หมอนรถไฟ หน้าประตูวัดท่าพระหงษ์เทศประดิษฐ์ โดยในรอบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา กัดชาวบ้านมาแล้ว 6-7 คน เนื่องจากหวงลูกที่เพิ่งคลอด จนต้องประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยกันจับ เพราะหากปล่อยไว้อาจเกิดความสูญเสียมากกว่านี้

Tag : สนามข่าว 7 สี ครูพี่เลี้ยงบิดหูเด็ก ครูบิดหูเด็ก บิดหูเด็ก สุนัขกัดเด็ก สุนัขแม่ลูกอ่อนกัดชาวบ้าน ครูทำร้ายเด็ก