หนุ่มโพสต์สุดงง! ซื้อเหรียญกษาปณ์ 20,000 บาท เปิดกล่องมาได้ยางลบก้อนเดียว

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ป๊าก้องสัตหีบ ได้โพสต์คลิปวิดีโอกล่องพัสดุไปรษณีย์พร้อมเล่าเรื่องราวว่า ตนเองได้สั่งซื้อเหรียญ กรมหลวงชุมพร เนื้อทองแดง ราคา 20,000 กว่าบาท และเมื่อไปรับพัสดุที่ บก.ฐานทัพเรือสงขลา และเขย่ากล่องดู ก็รู้สึกผิดสังเกต ตนเองจึงตัดสินใจเปิดกล่องต่อหน้าจ่าทหารเรืออีก 2 นาย เพื่อให้เป็นพยานร่วมกัน และเมื่อเปิดกล่อง ภายในกล่องพบยางลบสีขาวเพียงก้อนเดียว 

ผู้โพสต์จึงรีบโทรศัพท์สอบถามกลับไปยังผู้ส่งต้นทาง(น้องมีน) ซึ่งคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะอยู่ในวงการกันมานาน เคยซื้อขายสินค้ากันวงเงินหลายแสนบาท ซึ่งผู้โพสต์มั่นใจมากว่า ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ที่จะถูกโกง

ผู้ส่งต้นทาง (น้องมีน) ก็ได้ยืนยันว่าส่งพัสดุให้จริง สำคัญกว่านั้น คือ มีคลิปวิดีโอตอนส่งชัดเจน โดยพัสดุดังกล่าว ถูกส่งมาจากสำนักงานไปรษณีย์บางกอกใหญ่ ที่น่าแปลก คือ เวลาที่เจ้าหน้าที่ในสลิป และเวลาที่แจ้งบนกล่องพัสดุ ไม่ตรงกัน น้ำหนักกล่องตอนชั่งส่งอยู่ที่ 0.080 กรัม แต่เมื่อนำกล่องที่โดนเปลี่ยนเป็นยางลบไปชั่งที่ไปรษณีย์สงขลา ได้ 0.052 กรัมไม่ตรงกับสลิป 

ผู้โพสต์ แจ้งว่า ขณะที่ได้รับกล่องพัสดุ กล่องอยู่ในสภาพดี 100% มีสติกเกอร์ EMS แปะอย่างถูกต้องเป็นไปได้น้อยมาก ที่คนภายนอกจะลอกเลียนสติกเกอร์ของไปรษณีย์ไทยได้แนบเนียนขนาดนี้ 

และปัญหาที่รู้สึกเจ็บใจ คือ เมื่อผู้โพสต์แจ้งเรื่องนี้ไปที่ไปรษณีย์สงขลา ซึ่งเป็นปลายทางรับพัสดุ เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ตอบว่ากรณีแบบนี้เกิดจากต้นทางให้ไปดำเนินการที่กรุงเทพฯ และเมื่อประสานไปยังต้นทาง เจ้าหน้าที่กลับบอกว่า กรณีแบบนี้เป็นปัญหาที่ปลายทางไม่ใช่ต้นทาง ให้ไปจัดการที่สงขลา

ทีมข่าว 7 HD ได้สอบถามไปยังบริษัทไปรษณีย์ไทย ได้รับแจ้งว่าเรื่องนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ในทุกขั้นตอนตั้งแต่การรับฝากพัสดุจากหน้าเคาน์เตอร์ กระทั่งถึงปลายทาง ซึ่งหากพบว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากพนักงานไปรษณีย์จะลงโทษขั้นสูงสุด

ขอบคุณภาพจาก FB : ป๊าก้องสัตหีบ

Tag : เหรียญกษาปณ์