จนท.ยันศพที่พบบนน้ำตก”โตนงาช้าง”เป็นชาวจีน

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 13:58 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงสาวเสียชีวิตบริเวณน้ำตกโตนงาช้าง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวานนี้ โดยพบศพบริเวณเชิงผาชั้น 1 ของน้ำตก แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร เนื่องจากไม่มีหลักฐานในตัว ล่าสุดวันนี้ (วันที่ 21 กันยายน 2561)ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งตำเสา  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่น้ำตกโตนงาช้างอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานและดูร่องรอยรวมทั้งเก็บรายละเอียด หรือสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบถุงพลาสติกสีฟ้า ซึ่งมีพยานยืนยันว่าเป็นของผู้เสียชีวิต ถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะ บริเวณชั้น 1 ของน้ำตก โดยภายในถุงผ้ามีเครื่องสำอาง และเสื้อชั้นใน 1 ตัว เสื้อยืดสีขาว กระเป๋าเงิน แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ ที่จะบ่งบอกว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ทั้งนี้ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้เสียชีวิตขึ้นไปเล่นน้ำตก แล้วพลัดตกลงมาเสียชีวิต เพราะจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้เสียชีวิตไม่น่าจะขึ้นไปเล่นน้ำบริเวณจุดนั้น เพราะเป็นทางชันและมีโขดหิน ลื่นมาก และผู้เสียชีวิตก็ใส่ชุดกระโปรงยาว ซึ่งไม่สะดวกกับการเดินขึ้นไปเล่นน้ำบริเวณจุดเสี่ยง

เจ้าหน้าที่คาดว่า หญิงสาวคนนี้น่าจะเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา แต่มาพบศพเมื่อวานนี้ โดยคนพบศพเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามีภรรยา ซึ่งลงไปเล่นน้ำบริเวณชั้น 1 ของน้ำตก และเห็นศพแช่น้ำพาดอยู่บริเวณเชิงผา  จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทราบ และลำเลียงผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งวันนี้แพทย์จะผ่าพิสูจน์ศพ ล่าสุดจากการตรวจสอบทราบ เพียงว่าผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชาวจีน พักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภออำเภอหาดใหญ่

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งตำเสา จะเข้าไปประสานกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรม และตรวจดูกล้องวงจรปิดว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร มาจากไหน และเดินทางมากับผู้ใด โดยเบื้องต้นทราบแล้วว่ามี รถแท็กซี่ป้ายดำไปรับนักท่องเที่ยวรายนี้  โดยผู้เสียชีวิตบอกว่าจะมาตามหาแฟนหนุ่มของตัวเอง ซึ่งมาเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง จึงเช่าเหมาแท็กซี่ตามมา โดยเดินทางมาถึงน้ำตกโตนงาช้างในช่วงเที่ยงของวันที่ 19 กันยายน 2561 หลังจากแท็กซี่มาส่งรถแท็กซี่ก็ได้กลับออกไป จนมาพบศพนักท่องเที่ยวดังกล่าว

Tag : นักท่องเที่ยวตายที่น้ำตก “โตนงาช้าง” จ.สงขลา