จับผู้ต้องสงสัยทำร้ายหลวงตา ชิงทรัพย์

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 14:22 น.

Views

จากกรณีคนร้ายบุกเข้าไปทำร้ายพระพร จันทธรรมโม อายุ 80 ปี ประธานสำนักสงฆ์บ้านดงผักขา ตำบลท่าช้าง อำเภอสว่างวีระวงศ์  จังหวัดอุบลราชธานี ขณะจำวัดอยู่ในกุฏิ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 18 กันยายน 2561 ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อชิงทรัพย์เงินสดกว่า 3,000 บาท ที่ได้รับการถวายปัจจัยมาจากญาติโยมที่มาทำบุญ  เบื้องต้นตำรวจพบผู้ต้องสงสัยเป็นวัยรุ่น 2 คนที่เพิ่งพ้นโทษออกมา

ตำรวจ สภ.สว่างวีระวงศ์ ได้เข้าตรวจค้นที่บ้านชั้นเดียวท้ายหมู่บ้านดงผักข่า ซึ่งผู้ต้องสงสัยหลบหนีมาซ่อนตัว พบชายต้องสงสัยอายุ 34 ปี กำลังนอนหลับอยู่ในมุ้ง ตำรวจจึงเรียกให้ตื่น และแสดงหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี จากนั้นตำรวจได้ให้สุนัขดมกลิ่นตรวจค้นหาหลักฐานในการกระทำความผิดในห้องพัก  เบื้องต้นพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 30 นิ้ว 1 เล่ม และเอกสารจึงยึดมีดไปตรวจสอบ

ผู้ต้องสงสัยรายนี้ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายหลวงตาพร เพราะในวันเกิดเหตุนอนอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียวไม่ได้ไปไหน และที่วิ่งหลบหนีชุดสืบสวนที่จะเข้ามาหาที่บ้าน ก็เพราะเกรงจะมาจับที่ตนเสพยาเสพติด จึงตกใจกลัววิ่งหลบหนีการจับกุม  แต่ตำรวจไม่เชื่อ จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี เนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องสงสัยรายนี้ เคยก่อคดีลักทรัพย์ตู้บริจาคภายในวัด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฐานร่วมกันชิงทรัพย์ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่วมกันบุกรุกเคหสถาน โดยใช้กำลังประทุษร้ายและร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนในเวลากลางคืน และร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ส่วนเพื่อนที่ร่วมร่วทมก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนทราบตัวแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

Tag : จับผู้ต้องสงสัยทำร้ายหลวงตา ชิงทรัพย์ จ.อุบลราชธานี