เจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชรลาสิกขาแล้ว เตรียมสู้คดีข่มขืนสาว

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

บรรยากาศในวัดถ้ำประกายเพชร อ.นาด้วง จ.เลย ค่อนข้างเงียบเหงากว่าทุกวันที่ผ่านมา หลังเจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร ลาสิกขาคืนวานนี้ หลังหญิงสาววัย 21 ปี กล่าวอ้างว่าถูกหลอกให้ทำพิธีไล่ผีออกจากร่างกาย หลังโดนของเพราะไปสักลาย ภายในกุฏิเจ้าอาวาสสองต่อสอง ต่อมาถูกข่มขืน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงดึกวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา

พระลูกวัดวัย 28 ปี เปิดเผยว่า อดีตเจ้าอาวาสได้ลาสิกขาช่วง 21.00 น.ของคืนวานนี้ โดยบอกว่า ขอออกไปพิสูจน์ความจริง และเตรียมสู้คดีในชั้นศาล จากนั้นเดินทางออกจากวัดช่วง 01.00 น. แต่ไม่ทราบเดินทางไปที่ไหนต่อ เพราะอดีตเจ้าอาวาสไม่ได้บอกไว้

ขณะที่ชาวบ้านยังคงมาทำบุญตามปกติ ส่วนใหญ่ยังให้ความเคารพศรัทธาต่ออดีตเจ้าอาวาสและไม่เชื่อว่าจะเป็นจริงตามที่ถูกกล่าวหา ชี้เป็นไปได้ยากที่คนนอกจะเข้ามาบริเวณกุฏิสงฆ์กลางดึกเนื่องจากบริเวณวัดช่วงกลางคืนจะมืด และเงียบวังเวง หากมีบุคคลภายนอกเข้ากุฏิสงฆ์หรือเกิดเหตุการณ์ไม่ดี พระลูกวัดที่อยู่กุฏิสงฆ์ใกล้เคียงต้องได้ยินเสียง 

ด้าน พ.ต.อ.สุพจน์ ดวงไพชุม ผู้กำกับการ สภ.นาด้วง เปิดเผยว่า หลังหญิงสาววัย 21 ปีเข้าแจ้งความ เจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหาเข้ามอบตัววันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา และให้การปฏิเสธ ขณะนี้รอผลตรวจ DNA มายืนยัน ก่อนสรุปสำนวนส่งอัยการสูงสุด

Tag : เจ้าอาวาสคดีข่มขืน ข่มขืนสาว