สุดงง! ส่งเหรียญกษาปณ์ทางไปรษณีย์ กลายเป็นยางลบก้อนเดียว

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 19:35 น.

Views

มีผู้สั่งซื้อเหรียญกษาปณ์มูลค่ากว่า 20,000 บาท เมื่อพัสดุไปรษณีย์มาถึงปลายทาง พบว่าเหรียญกษาปณ์ที่สั่งไว้ กลับกลายเป็นยางลบก้อนเดียว

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอ เล่าเรื่องราวว่า ได้สั่งซื้อเหรียญกษาปณ์กรมหลวงชุมพร ราคากว่า 20,000 บาท เมื่อไปรับพัสดุที่ บก.ฐานทัพเรือสงขลา รู้สึกเบาผิดสังเกตุ จึงเรียกทหารเรือ 2 นาย เข้ามาร่วมเป็นพยานเปิดดูสินค้าในกล่องพัสดุ พบว่าภายในมีเพียงยางลบ 1 ก้อน 
             
จึงรีบโทรศัพท์สอบถามไปยังผู้ส่งสินค้าซึ่งคุ้นเคยกันดี เพราะค้าขายร่วมกันมานานเป็นวงเงินหลายแสนบาท และมั่นใจว่าผู้ส่งไม่โกง ซึ่งผู้ส่งเองก็ยืนยันว่า ได้ส่งสินค้าตามที่สั่งไปให้จริง โดยมีคลิปวิดีโอขณะส่งเป็นหลักฐาน ซึ่งเวลาส่ง และน้ำหนักพัสดุขณะส่งไม่ตรงกับที่ได้รับ และกล่องพัสดุอยู่ในสภาพดี มีสติ๊กเกอร์ EMS ติดไว้อย่างถูกต้อง จึงได้ไปแจ้งที่ไปรษณีย์ปลายทางจังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่อ้างว่าปัญหาน่าจะเกิดจากต้นทาง แต่เมื่อไปติดต่อไปรษณีย์ต้นทาางในกรุงเทพฯ กลับได้รับคำตอบว่า เป็นปัญหาที่ปลายทาง
              
เรื่องนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นจะรับผิดชอบค่าเสียหายตามอัตราที่ไปรษณีย์กำหนด พร้อมแนะนำให้ผู้ส่งพัสดุมูลค่าสูงทำประกันภัยเพิ่มเติม จะได้รับความคุ้มครองสูงสุดถึง 50,000 บาท

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ป๊าก้อง สัตหีบ

Tag : ส่งเหรียญกษาปณ์ทางไปรษณีย์ ส่งเหรียญกษาปณ์ เหรียญกษาปณ์กลายเป็นยางลบ เหรียญกษาปณ์