ผู้เสียหายแจ้งความถูกสุนัขกัดเจ้าของไม่รับผิดชอบ

วันที่ 22 ก.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

นางสาวนุชชนก  แก้วทิพย์ ชาวจังหวัดอุดรธานี พาสามีชาวต่างชาติอายุ 62 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี หลังสามีถูกสุนัขกัด แต่เจ้าของปฏิเสธความรับผิดชอบ

นางสาวนุชชนก เล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน เธอและสามีได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปดูบ้านที่ประกาศขาย ในซอยโพธิ์ทอง 10 ขณะที่ผ่านบ้านหลังหนึ่ง มีสุนัขจำนวน 4-5 ตัววิ่งออกมาจากบ้าน แล้วมีสุนัข 1 ตัว กัดขาด้านซ้ายของสามี ทำให้ต้องเร่งเครื่องยนต์ขี่หลบหนีออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด

เมื่อตั้งหลักได้แล้ว เธอย้อนมาสอบถามกับเจ้าของ ว่า สุนัขฉีดยาแล้วหรือไม่ เจ้าของยืนยันว่าฉีดแล้ว และแนะนำให้เธอไปฉีดยาอีก เธอจึงรีบพาสามีไปฉีดยาป้องกันบาดทะยักที่โรงพยาบาล โดยเสียค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินกว่า 3,000 บาท แต่เมื่อวานนี้ เธอไปทวงถามความรับผิดชอบกับเจ้าของสุนัข แต่กลับถูกปฏิเสธความรับผิดชอบ

ด้านเจ้าของสุนัข บอกว่า วันเกิดเหตุเขาแนะนำให้ผู้เสียหายไปฉีดยาที่โรงพยาบาล โดยเขายินดีที่จะไปส่ง แต่ผู้เสียหายบอกว่า ไม่เป็นไร เขาจึงไม่ได้ติดใจ แต่ต่อมากลับมาทวงความรับผิดชอบ เขาจึงขอปฏิเสธ เนื่องจาก กระทำโดยที่เขาไม่รับรู้ และพร้อมจะไปให้ปากคำตำรวจ ที่ สภ.เมืองอุดรธานี

ส่วนความคืบหน้าคดีเด็กหญิง 5 ขวบ ถูกสุนัขจำนวน 3 ตัวของเพื่อนบ้านรุมกัดจนเสียชีวิต ที่จังหวัดชัยภูมิ วานนี้ นางสาวปิยวฎี แดงสร้อย พี่สาวของนายปิยะณัฐ แดงสร้อย ที่อ้างตัวเป็นเจ้าของสุนัข ได้มารับทราบข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่ สภ.บ้านเขว้า เรียบร้อยแล้ว

นางสาวปิยวฎี เธอยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ได้เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตไปบางส่วนแล้ว และพร้อมช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ หลังจากนี้จะนัดเจรจาครอบครัวผู้สูญเสียอีกครั้ง ส่วนสุนัขที่ก่อเหตุ ได้ย้ายออกจากบ้านไปเลี้ยงที่อื่นเพื่อความสบายใจของคนในชุมชน ที่หวั่นว่าสุนัขจะไปกัดคนอื่นอีก

ด้าน พันตำรวจโทเอกพล เพชรนอก รองผู้กำกับการ สภ.บ้านเขว้า เปิดเผยว่า เหตุที่ต้องแจ้งข้อกล่าวหา นางสาวปิยวฎี แทนที่จะเป็นน้องชายซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และเจ้าของสุนัข เนื่องจาก การสอบสวน ทราบว่า นางสาวปิยวฎี เป็นผู้ออกจากบ้านคนสุดท้าย และลืมปิดประตู เป็นเหตุให้สุนัขออกจากบ้านมาก่อให้เกิดเหตุดังกล่าว

Tag : สนามข่าว 7 สี