สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันแรดโลก ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยว

วันที่ 22 ก.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

วันแรดโลกปีนี้ ไทยร่วมรณรงค์กับองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF ในเมืองไทยเอง แรดได้สูญพันธุ์ไปแล้ว แต่สวนสัตว์ต่าง ๆ ได้นำเข้ามาให้คนไทยร่วมอนุรักษ์

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม "วันแรดโลก" ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยว และผู้ปกครองที่นำบุตรหลาน ไปเที่ยวในช่วงวันหยุด โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ จัดขันโตกขนาดใหญ่และอาหารโปรดมาเลี้ยงเจ้า "กาลิ" แรดดำอินเดีย อายุ 33 ปี แรดตัวเมีย ที่เป็นหม้ายมานานกว่า 16 ปี

เช่นเดียวกับ สวนสัตว์นครราชสีมา เปิดส่วนแสดงแรดขาว ผู้ยิ่งใหญ่แห่งทุ่งหญ้าจากแอฟริกา มาเป็นสมาชิกใหม่ 2 ตัว พร้อมจัดกิจกรรม โชว์อาบน้ำแรด สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว พร้อมเปิดรับสมัครแฟนคลับแร๊ดแรด และประกวดตั้งชื่อแรดทั้ง 2 ตัวด้วย

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยแรดที่นำมาเลี้ยงในสวนสัตว์ มี 9 ตัว กระจายไปทั้งสวนสัตว์สงขลา ขอนแก่น เชียงใหม่ และมากที่สุดที่เขาเขียว มีแรด 4 ตัวให้ได้ชมกัน เป็นแรดขาว มีหนอกใหญ่โดดเด่น และที่หัวมี 2 นอ เปิดให้นักท่องเที่ยวให้ชมความน่ารักกันทุกวัน

22 กันยายนของทุกปี เป็นวันแรดโลก WWF ประเทศไทย ระบุ แรดสูญพันธุ์ไปแล้วจากป่าเมืองไทย และที่น่าเป็นห่วงคือสถานการณ์แรดในทวีปแอฟริกาที่ถูกฆ่าเอานอไปขาย ล่าสุด เพิ่มขึ้นเป็น 1,215 ตัว แรดโลกกำลังตกอยู่ในวิกฤติใกล้สูญพันธุ์

Tag : วันแรดโลก สวนสัตว์เชียงใหม่ กิจกรรมวันแรดโลก