ฝนฟ้าอากาศ 22 ก.ย.61

วันที่ 22 ก.ย. 2561 เวลา 20:15 น.

Views

เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเริ่มลดลง ส่วนภาคตะวันออกกับภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมอ่าวไทยตอนล่าง ทำให้บริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ประเทศไทยตอนบน ก็มีลมตะวันออกพัดปกคลุมอยู่ จึงทำให้ไทยตอนบนยังมีฝนตกได้ต่อเนื่องเช่นกัน

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากฝนตกบริเวณตอนล่างของภาค ที่พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกแถว ๆ ตอนล่างของภาคเช่นกัน ที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวปราจีนบุรี สระแก้ว นครนายก จันทบุรี และตราด ต้องระวังฝนตกหนัก ส่วนทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนมากสุด 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกหนักตั้งแต่สุราษฎร์ธานี ไปถึง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักที่ระนอง พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดอยอิทนนท์อากาศเริ่มเย็นลง จ.เชียงใหม่
บริเวณยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศเริ่มเย็นลง อุณหภูมิยอดดอยต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 11 องศาเซลเซียส ทำให้มีนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาสัมผัสลมหนาวชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมธรรมชาติที่สมบูรณ์ในช่วงฤดูฝนด้วย

ฝนกระหน่ำหนักรถสัญจรไม่ได้
จังหวัดบุรีรัมย์ บริเวณถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง มีฝนกระหน่ำอย่างหนัก ลมพัดแรง ทำให้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ที่มีผู้โดยสารนั่งกระบะหลัง ไม่สามารถขับฝ่าฝนได้ ต้องหยุดรถจอดหลบฝนข้างทาง เพราะวิสัยการมองเห็นต่ำ ส่วนร้านค้าแผงลอยที่ตั้งอยู่ริมถนน 10 กว่าร้าน ก็ต้องปิดร้าน รอจนฝนซาจึงจะเปิดร้านได้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศ พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา