ตำรวจรวบคนร้ายตระเวนงัดร้านกาแฟ ลักทรัพย์ทั่วกรุงเทพฯ กว่า 30 แห่ง

วันที่ 22 ก.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

กล้องวงจรปิดของร้านกาแฟแห่งหนึ่งบนถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพคนร้ายใช้ผ้าคลุมศีรษะปิดบังใบหน้า คลานเข้ามาหลังเคาน์เตอร์ ก่อนนำอุปกรณ์ที่เตรียมมา งัดลิ้นชักค้นหาทรัพย์สินอย่างใจเย็น โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนจะหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา คนร้ายได้เงินไป 5,000 บาท

ถัดมาอีก 2 วัน คนร้ายรายเดิมลงมือก่อเหตุอีกครั้ง ที่ร้านกาแฟในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนบรมราชชนนี  โดยใช้ผ้าคลุมศีรษะเข้าไปงัดกระจกด้านข้างจนแตก ก่อนมุดเข้ามาในร้าน จากนั้นตรงไปหลังเคาน์เตอร์ค้นลิ้นชักและกวาดเงินไปได้อีกประมาณ 650 บาท ก่อนหลบหนีออกทางเดิมอย่างชำนาญ 

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี กระทั่งสามารถตามจับกุมตัว นายเกียรติไกรสรณ์  ศรีไกรลด อายุ 37 ปี ได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งในตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี  ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ตลิ่งชัน 

สอบสวนทราบว่านายเกียรติไกรสรณ์  เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านกาแฟมาแล้วมากว่า 30 ครั้ง  ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยจะเลือกก่อเหตุเฉพาะร้านกาแฟที่อยู่ในปั๊มน้ำมัน เพราะหลังร้านปิดมักจะไม่มีคนดูแล และทำเลที่ตั้งก็มักจะมีต้นไม้ทึบบดบังสายตา ทำให้สะดวกต่อการลงมือก่อเหตุ

นายเกียรติไกรสรณ์สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่ธุรกิจขาดทุนเป็นหนี้กว่า 200,000 บาท จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุมาเรื่อยๆ กระทั่งสามารถปลดหนี้ได้ทั้งหมด เบื้องต้น ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนคุมตัวไปฝากขังศาลตลิ่งชันทันที