รองปลัดยุติธรรมจี้กองทัพเรือปลด สมรักษ์ หลังถูกศาลสั่งเป็นบุคคลล้มละลาย

วันที่ 22 ก.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กทำนองว่า กองทัพเรือต้องดำเนินการในกรณีของสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตฮีโรโอลิมปิก หลังศาลมีคำสั่งเด็ดขาดเป็นบุคคลล้มละลาย ต้องถูกให้ออกจากราชการ เนื่องจากเข้าข่ายลักษณะต้องห้ามสำหรับรับราชการ

ก่อนหน้านี้ราชกิจจานุเบกษาได้ออกประกาศ เรื่องให้พิทักษ์ทรัพย์นางเสาวนีย์ คำสิงห์ และนายสมรักษ์ คำสิงห์ ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดย บริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้จำเลยทั้ง 2 ล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย

ขณะที่ นายสมรักษ์ คำสิงห์ ออกมาชี้แจงว่า เป็นคดีเก่าตั้งแต่สมัยยังชกมวยสมัครเล่นรับใช้ชาติ สาเหตุมาจากความไม่รู้ ไม่เชี่ยวชาญเรื่องเอกสาร ที่ไปลงทุนทำธุรกิจเปิดปั๊มน้ำมันให้กับพ่อตาแม่ยายที่จังหวัดชัยภูมิเมื่อหลายปีก่อน พอขาดทุนสุดท้ายก็มีหนี้สินราวๆ 4,000,000 กว่าบาท แต่ยืนยันไม่มีปัญหา และทุกวันนี้ยังมีความสุขดีอยู่

ด้าน เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ลูกสาวของสมรักษ์ โพสต์ความในใจครั้งแรก หลังพ่อ-แม่ถูกสั่งเป็นบุคคลล้มละลาย ผ่านอินสตาแกรมของครอบครัวว่า "เคารพการตัดสินใจของพ่อและแม่ พร้อมเป็นกำลังใจให้เสมอ และขอขอบคุณแฟนคลับทุกคน ที่ส่งกำลังใจมาให้ พร้อมกับทิ้งท้ายว่า อยากทำให้ทุกคนยิ้มเหมือนเดิมอย่าทิ้งเราไปไหน ขอบคุณทุกกำลังใจ"

ล่าสุด พลเรือตรีเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า นายสมรักษ์มีตำแหน่งเป็นนายทหารประจำกรมกิจการพลเรือนทหารเรือยศนาวาเอก เหตุการณ์นี้นาวาเอกสมรักษ์ต้องทำเอกสารรายงานต้นสังกัด คือ กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือ และกระทรวงกลาโหม เรื่องการรายงานเมื่อต้องคดี ตามข้อกำหนดว่านายทหารสัญญาบัตรทุกประเภทเมื่อต้องหาในคดีอาญา คดีแพ่ง หรือคดีล้มละลาย

จากนั้นกรมกำลังพลทหารเรือ จะประสานสำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือ พิจารณาประเด็นข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงว่า จะถึงขั้นให้ออกจากราชการหรือไม่

ขอบคุณภาพ : FB ธวัชชัย ไทยเขียว
ขอบคุณภาพ : IG kamsing_family

Tag : สมรักษ์ล้มละลาย