ผกก.แจง คลิปตำรวจกินผลไม้ของกลาง เพราะเหมาซื้อทั้งหมดแล้ว

วันที่ 22 ก.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า พี่ของเธอขี่รถขายของแต่โดนจับให้มาเสียค่าปรับที่โรงพัก เธอเห็นตำรวจนายหนึ่งแอบมาหยิบผลไม้กินโดยไม่ขอเจ้าของ เธอจึงไปถามตำรวจ ได้ความว่าทำได้เพราะเป็นของกลาง เธอจึงตั้งคำถามว่า จับคน แล้วเกี่ยวอะไรกับรถขายผลไม้

คลิปวิดีโอนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ ทำให้พันตำรวจเอกปัณณพัฒน์  เดชโชติพิสิฐ ผู้กำกับการ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ออกมาชี้แจงว่า กรณีนี้เกิดจากเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดปทุมธานี จับผู้ต้องหาเป็นชายชาวเวียดนาม พร้อมภรรยาคนไทย

ระหว่างที่เข้าจับ ชายชาวเวียดนามกำลังขายผลไม้อยู่คนเดียว บริเวณถนนพหลโยธินขาออก ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาภรรยาชาวไทย “ใช้แรงงานต่างด้าวโดยผิดเงื่อนไข” มีของกลางเป็นรถขายผลไม้ เมื่อนำตัวมาที่โรงพักเพื่อเปรียบเทียบปรับแล้ว ภรรยาขอประมูลผลไม้จากตำรวจเป็นเงิน 500 บาท เพื่อนำกลับไปขายต่อหลังได้ประกันตัว ระหว่างนั้นมีตำรวจมาขอซื้อผลไม้ทั้งหมดจากผู้ต้องหา เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาไปขายต่อ น้องสาวผู้ต้องหาที่ไม่รู้รายละเอียด เกิดความเข้าใจผิดถ่ายคลิปวิดีโอไปเผยแพร่

ผู้กำกับการ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อธิบายเพิ่มเติมว่า แม้ผู้ต้องหาจะเป็นสามีภรรยากัน แต่เนื่องจากเป็นคนต่างด้าว ซึ่งตามกฎหมายแล้วไม่มีสิทธิ์ขายของได้ กรณีนี้จึงถือว่าผิดเงื่อนไขและผิดกฎหมายแรงงาน

Tag : ตำรวจกินของกลาง ตำรวจกินผลไม้